Chính thức khởi tố bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ trẻ em

28/11/2017 11:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/11, trao đổi với phóng viên, Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra về tội "hành hạ người khác" theo điều 110 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân quận 12 phê chuẩn.

Ngày 28/11, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh, sinh năm 1974, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội "hành hạ người khác" theo Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Tại Cơ quan Công an, bà Linh đã thừa nhận có hành vi dùng chân, muôi múc canh, can nhựa... để đánh các cháu bé và lý giải rằng do các cháu hiếu động nên đánh để “dằn mặt”. Công an Quận 12 cũng mời cha mẹ các cháu bé bị hành hạ thời gian qua lên để lấy lời khai. Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Quận 12 đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Linh và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, các cơ quan báo chí thông tin, quản lý và bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) đã đày đọa những em bé học tại đây bằng nhiều cách khiến dư luận bức xúc.

Chú thích ảnh
Bà Linh chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh làm việc với Công an phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 26/11, bà Trịnh Thị Mỹ Lan, Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở này. Trong khi đó, UBND quận 12 cũng chỉ đạo Công an quận 12 vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý vụ việc.

Sau đó, Công an quận 12 đã triệu tập bà Phạm Thị Mỹ Linh - người quản lý cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, cùng hai bảo mẫu liên quan, lấy lời khai để làm rõ vụ việc. Công an quận 12 cũng mời cha mẹ và các cháu bé có liên quan bị hành hạ thời gian qua đến củng cố hồ sơ.

VIDEO Phụ huynh phẫn nộ với bảo mẫu mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ

VIDEO Phụ huynh phẫn nộ với bảo mẫu mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ

Chứng kiến clip ghi nhận tình trạng đày đọa dã man các trẻ mầm non tại cơ sở mầm non, các phụ huynh rất đau lòng khi không ngờ con cháu mình phải chịu sự bạo hành bởi những hành vi trái đạo đức, vô lương tâm của những bảo mẫu nơi đây.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm