Chính sách mới nói 'Không' với COVID-19 của hãng hàng không Mỹ

28/04/2020 14:44 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trước bối cảnh các bang ở Mỹ đang rục rịch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hãng hàng không lớn của nước này đã thông báo các biện pháp y tế và an toàn mới nhằm bảo vệ hành khách và phi hành đoàn khỏi nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Ý thức của người dân là 'vắc-xin' tốt nhất để đẩy lùi dịch COVID-19

Ý thức của người dân là 'vắc-xin' tốt nhất để đẩy lùi dịch COVID-19

Tính đến ngày 28/4, dịch COVID-19 đã lây lan ra hơn 212 quốc gia, vùng lãnh thổ, với hơn 3 triệu người mắc bệnh và hơn 207.260 trường hợp tử vong. Với những nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19, Việt Nam ghi nhận 270 ca mắc, trong đó 222 người khỏi bệnh và chưa có trường hợp nào tử vong.

Trong một thông báo nội bộ gửi các nhân viên ngày 27/4, hãng Delta Airlines cho biết từ ngày 28/4 "mọi nhân viên và đối tác" sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang nếu không thể đảm bảo giãn cách xã hội. Người phát ngôn của Delta Airlines cho biết: "Chúng tôi cũng khuyến cáo mạnh mẽ tới khách hàng của mình là hãy đeo khẩu trang, và cung cấp sẵn khẩu trang tại quầy soát vé, các cổng vào và lên máy bay".

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với phi hành đoàn đi kèm với các khuyến cáo của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ nhằm ngăn chặn virus gây bệnh lây lan. 

chính sách nói không với covid-19 của hàng không Mỹ, virus SARS-CoV-2
Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, nhân viên hãng American Airlines trên các chuyến bay khu vực và quốc gia cũng sẽ bắt đầu đeo khẩu trang từ ngày 1/5. Hãng cũng thông báo sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ cho hành khách như nước sát khuẩn tay, khẩu trang... Trong tuyên bố, hãng cho biết việc này sẽ áp dụng trên mọi chuyến bay.

Cùng ngày, United Airlines cũng đưa ra thông báo bắt buộc mọi nhân viên đeo khẩu trang khi lên máy bay nhưng không bắt buộc đối với hành khách. Người phát ngôn của hãng cho biết: "Chúng tôi khuyến khích hành khách làm theo các hướng dẫn của chính quyền địa phương và CDC, nên che mũi, miệng tại những nơi không thể đảm bảo giãn cách xã hội". Người phát ngôn trên cho biết công ty cũng "sẽ có các bước đi tiếp theo nhằm tăng cường giãn cách xã hội trên không và dưới mặt đất".

chính sách nói không với covid-19 của hàng không Mỹ, virus SARS-CoV-2
Ảnh: TTXVN

Từ giữa tháng Ba vừa qua, các hãng hàng không đã phải ngừng bay do lượng hành khách tiềm năng phải ở nhà theo các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, một số bang ở Mỹ - trong đó có Georgia (Gioóc-gia), Tennessee (Ten-nét-xi), Texas (Tếch-dớt), Alaska (A-lát-xca) và Colorado (Cô-lo-ra-đô) - đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, khiến giới chuyên gia không khỏi lo ngại do sự gia tăng đi lại bằng đường hàng không trong tương lai gần khi mà dịch COVID-19 chưa được dập tắt hoàn toàn có thể khiến dịch bệnh thêm diễn biến phức tạp.

Bích Liên (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm