Chiều con như Cường Đô la, "xả vai" doanh nhân chăm sóc con gái rượu quá chu đáo

13/05/2023 10:37 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù bận rộn với công việc nhưng ông bố quốc dân Cường Đô la luôn dành thời gian cho các con của mình.

Cường Đô La nổi tiếng là ông bố hết mực yêu thương con cái. Dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng ông bố đại gia vẫn luôn sắp xếp để có nhiều thời gian ở bên gia đình và các con. Trên trang cá nhân của anh luôn tràn ngập những khoảnh khắc vui vẻ khi vui đùa cùng các bé.

Mới đây, ông bố 3 con đã đăng tải hình ảnh sấy tóc cho con gái Suchin cùng dòng trạng thái đáng yêu: "Làm móng, gội đầu, tạo kiểu tóc... mình cân được hết nha. Anh chị em gần xa rảnh ủng hộ nghen". Bức hình ghi lại cảnh hai bố con cùng ngồi trên chú gấu bông khổng lồ, Cường Đô la đang cẩn thận sấy tóc cho con gái, trông vô cùng thành thục và chuyên nghiệp.

Chiều con như Cường Đô la, "xả vai" doanh nhân chăm sóc con gái rượu quá chu đáo - Ảnh 1.

Cường Đô la tỉ mỉ sấy tóc cho công chúa nhỏ.

Ai cũng nghĩ Cường Đô la chắc chắn rất bận rộn bởi công việc kinh doanh, gần như không có nhiều thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, mỗi lúc rảnh rỗi, ông bố trẻ lại ở bên các con, làm những công việc thường nhật như cho con ăn, chơi cùng con, đưa các con đi chơi, đọc truyện cho con... khiến ai nấy đều vô cùng ngưỡng mộ. Có thể thấy, doanh nhân phố núi chẳng nề hà việc gì, cưng chiều con gái rượu từ A đến Z. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên gia đình nhỏ khoe khoảnh khắc ấm áp bên nhau. Trước đó, Cường Đô La và vợ thường xuyên công khai những hình ảnh đời thường hạnh phúc khiến dân tình ngưỡng mộ.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 2.

Cường Đô La cho 2 nhóc tỳ tự do vẽ tranh lên người. Khoảnh khắc bình yên của gia đình nhỏ khiến người hâm mộ thích thú

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 3.

Dù công việc bận rộn nhưng ông xã của Đàm Thu Trang luôn cùng vợ chăm sóc và nuôi dạy 2 con.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 4.

Cường Đô La đích thân trông và cho ái nữ Suchin ngủ từ khi bé còn nhỏ. Là doanh nhân đình đám thế nhưng ông xã của Đàm Thu Trang đích thân mua sắm đồ chơi, cho nhóc tỳ ăn uống và chăm cho bé từng giấc ngủ. Thậm chí, chính cựu siêu mẫu nhiều lần trêu đùa nhắc chồng bớt "nghiện" ái nữ.

Chiều con như Cường Đô la, "xả vai" doanh nhân chăm sóc con gái rượu quá chu đáo - Ảnh 5.

Dù đi chơi nhưng ông bố quốc dân khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vẫn chăm sóc con chu đáo.

Chiều con như Cường Đô la, "xả vai" doanh nhân chăm sóc con gái rượu quá chu đáo - Ảnh 6.

Ông bố trẻ cũng thường xuyên đưa con đi du lịch để bé có thêm nhiều trải nghiệm thích thú.

Chiều con như Cường Đô la, "xả vai" doanh nhân chăm sóc con gái rượu quá chu đáo - Ảnh 7.

Có thời gian rảnh, Cường Đô la đưa con đi ăn, đi chơi.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 5.

Nam doanh nhân sắm cho con gái khu vui chơi tại gia rất hoành tráng. Anh luôn chiều chuộng, chăm sóc con từng chút một.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 6.

Cường Đô La dành nhiều thời gian để chơi cùng các con. Những trò chơi đơn giản nhưng khiến Suchin cực kỳ hạnh phúc.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 7.

Ông xã Đàm Thu Trang còn phụ giúp vợ cho nhóc tỳ ăn uống. Suchin cũng là em bé rất thích được ở bên cạnh và bám bố.

Những khoảnh khắc ấm áp cưng chiều con gái của ông bố bỉm Cường Đô La - Ảnh 8.

Sau giờ làm, Cường Đô la dành thời gian cho con gái. Anh cắt móng tay, chơi đùa với con. Những việc tuy nhỏ những thể hiện đại gia phố núi là một ông bố cực kỳ tuyệt vời.

Bố dành thời gian chơi với con mỗi ngày sẽ giúp bé học được 5 đức tính

1. Chỉ nói khi cần, khi đã nói là sẽ làm

Hầu hết đàn ông thường ít ngồi buôn chuyện đó đây, câu chuyện của họ thường xoay quanh 1 chủ đề. Sự phát triển của tự nhiên đã làm người đàn ông cứng rắn hơn, và chỉ làm khi đã đưa ra quyết định. Kỹ năng này là cần thiết và vô cùng quan trọng vì xã hội cần hành động, thay vì chỉ lời nói.

Điều này sẽ giúp trẻ học được kỹ năng quyết đoán, tự lập, tự đưa ra quyết định cho những việc của bản thân. 

2. Đam mê bằng lý trí

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông đam mê điều gì thường sử dụng lí trí để phán xét. Do đó, bạn có thể nhìn thấy họ có nhiều thú vui, nhưng trong thâm tâm họ chắc chắn họ biết cái nào là chính, cái nào là phụ. Họ tự phán xét được điều này, chỉ là họ chưa muốn quyết định. Cái khó nhất là họ bị chi phối lớn hơn bởi tham vọng.

Những đứa trẻ có thể học từ người cha những đam mê bằng phán xét. Đừng thắc mắc tại sao, con bạn thích tháo ráp xe hơi, thích cùng ba xem đá banh...

3. Bản năng bảo vệ gia đình

Dù bé trai hay bé gái, các bé đều có thể học được đức tính này của cha mình. Người đàn ông được lập trình sẵn 1 công thức là bảo vệ những người khác, điều này bao gồm gia đình của anh ấy trước khi lập gia đình và gia đình của riêng bản thân anh ấy sau lập gia đình. Do đó, bạn cũng nên chia sẻ và đừng để anh ấy rơi vào trạng thái khó xử giữa 2 gia đình, vì đối với anh ấy cả hai đều quan trọng.

Những đứa trẻ sống trong gia đình hạnh phúc, bố quan tâm yêu thương mẹ sẽ học hỏi được điều đó rất nhanh. Con cũng có xu hướng dành tình yêu thương cho bố mẹ nhiều hơn và trở thành người đàn ông của gia đình trong tương lai. 

4. Không chấp nhặt những chuyện nhỏ

Người đàn ông họ thường có suy nghĩ lớn - đó là kết quả nghiên cứu khá thú vị của TS. Hirsh J., ĐH Toronto. Do đó, họ thường thoáng hơn và ít chấp nhất các chuyện linh tinh. Điều này có thể dễ hiểu vì sao họ thường có sự tập trung tốt hơn phụ nữ. Họ ít bị chi phối bởi những tiểu tiết nhỏ. Do đó, bạn không nên cằn nhằn với họ lặp đi lặp lại 1 vài chuyện nào đó. Một là họ cảm thấy bạn rất phiền và không còn quan tâm nữa, hai là họ cảm thấy bạn quá tiểu tiết và cũng không muốn chia sẻ với bạn. Một cách tốt hơn là cứ đưa vấn đề và cùng họ đưa hướng giải quyết. Họ được lập trình để giải quyết vấn đề, hơn là chỉ nghe cằn nhằn linh tinh.

Trẻ được bố dành thời gian nhiều hơn sẽ học được kỹ năng quản lý cảm xúc trước những vấn đề của cuộc sống, cách bố xử lý tình huống sẽ được trẻ bắt chước cho những lần sau.

5. Giữ lời hứa

Lời hứa của người đàn ông rất quan trọng. Nhưng hãy xem họ hứa vì điều gì. Nếu bạn muốn biết người đàn ông có sử dụng khả năng giữ lời hứa tốt hay không, hãy nhìn vào mắt anh ta và hỏi anh ta: Liệu anh có hứa với em điều này không? Nếu anh ta hứa với bạn với khả năng này thì anh ta sẽ làm cho bằng được.  Một đứa trẻ khi thấy cha hứa và thực hiện lời hứa, con sẽ học được đức tính biết giữ lời. 

Những đứa trẻ có thể học được những đức tính này của người cha, tùy vào cách mà người cha bộc lộ đức tính này đến đâu trong gia đình. Cả cha và mẹ sẽ cho trẻ những trải nghiệm thú vị và cần thiết cho cuộc sống.

Thảo Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm