(TT&VH)- Ngày hôm qua, FIFA đã cho công bố các bản báo cáo chính thức về công tác chuẩn bị của các ứng cử viên tham gia cuộc đua tranh quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Từ bản báo cáo này, các ứng cử viên sẽ có 15 ngày để cải thiện tình hình trước khi bước vào cuộc bỏ phiếu tổ chức ngày 2/12 ở Zurich, Thụy Sĩ.
Theo các bản báo cáo này thì chưa có ứng cử viên nào giành lợi thế rõ rệt, dù theo tờ Marca, liên danh Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha được đánh giá cao nhất nhờ có giá thành đầu tư thấp, có nhiều sân vận động cũng như hệ thống khách sạn có công suất phòng lớn. Tuy vậy mà cụ thể là việc phối hợp tổ chức cũng như tình hình an ninh là một trở ngại đối với hai quốc gia ở bán đảo Iberia này. Một liên danh khác là Hà Lan/Bỉ thì thiếu sự ủng hộ của chính phủ hai nước.
Tương tự, Mỹ cũng thiếu sự ủng hộ của chính quyền liên bang. Đối với Qatar, thời tiết nóng nực (có thể lên tới hơn 40 độ C vào mùa Hè) bị đánh giá là ảnh hưởng không tốt tới
Nga bị đánh giá thấp về hệ thống cơ sở hạ tầng- Ảnh Getty
sức khỏe của các cầu thủ. Các ứng viên nằm ở châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như Australia thì bị đánh giá thấp vì giờ giấc tổ chức các trận đấu ở những quốc gia này khó mà thu hút được khán giả châu Âu, ảnh hưởng lớn tới tiền bản quyền truyền hình.
Trong khi đó, các ứng cử viên hàng đầu khác như Nga và Anh cũng có những rắc rối riêng. Với Nga là tình trạng tắc nghẽn giao thông cùng điều kiện đường sá không tốt. Nga là nước diện tích lớn nhất thế giới nên các địa điểm thi đấu nằm cách nhau khá xa, trong khi hệ thống tàu hỏa cao tốc của nước này thì lại rất hạn chế. Còn nước Anh, dù có những sân vận động tốt nhất thế giới cùng công tác tổ chức hết sức chuyên nghiệp, song hệ thống sân tập và khách sạn nơi các đội lưu trú dài ngày ở vòng chung kết thì lại không được đáp ứng đủ.
Như đã biết, Nga, Anh cùng hai liên danh TBN/BĐN và Hà Lan/Bỉ sẽ tham dự cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2018, còn Australia, Mỹ, Nhật Bản, Qatar, Hàn Quốc sẽ tham dự cuộc đua 2022. Trong ngày hôm nay, FIFA sẽ công bố kết quả điều tra các cáo buộc hai thành viên ban chấp hành có hành vi đòi hối lộ để đổi lấy phiếu bầu của họ. Vào ngày 3/12, FIFA sẽ bỏ phiếu bầu chọn quốc gia đăng cai hai kỳ World Cup 2018 và 2022. Theo thể lệ thì 24 thành viên ban chấp hành sẽ có quyền bỏ phiếu. Nhưng do hai thành viên đang bị đình chỉ chức vụ để phục vụ cho cuộc điều tra nói trên nên FIFA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này. Rất có thể, câu trả lời sẽ có trong ngày hôm nay.
Sáng nay (22/7) tại NTĐ Quảng Nam, P. Hương Trà, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé Milo 2025.
Ngày 22/7, Công ty Bảo hiểm Bảo Long – chi nhánh Quảng Ninh cho biết, theo hợp đồng đã ký kết, tàu Vịnh Xanh 58 được bảo hiểm với mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ.
Thấu hiểu những khó khăn của Friendly FC, cộng đồng yêu bóng đá 7 người trên khắp cả nước, các câu lạc bộ tham dự VPL-S6 đã gửi tình yêu thương, động viên đến các chàng trai phố biển.
UBND phường Giảng Võ (Hà Nội), trước diễn biến phức tạp của bão Wipha, tổ công tác của phường đã tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của các hộ dân khu chung cư cũ G6A Thành Công di dời tới nơi ở tạm để tránh trú an toàn.
Việt Nam vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu khi vươn lên xếp hạng thứ 6 trong tổng số 40 quốc gia thuộc 5 châu lục được khảo sát trong Bảng Chỉ số AI Thế giới 2025.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4222/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo cung cấp phổ điểm các tổ hợp phổ biến của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và kết quả học tập Trung học Phổ thông để các cơ sở đào tạo có căn cứ xác định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp (nếu có).
Trong chương trình âm nhạc “Dreamy Voyage”, NSND Thanh Lam lần đầu tiên xuất hiện cùng bốn thế hệ trong đại gia đình nghệ thuật, mang đến một phần trình diễn thấm đẫm ký ức và cảm xúc.
Hằng năm, vào mùa mưa bão, bên cạnh những thiệt hại thấy rõ do bão lũ, sạt lở đất, thì một mối nguy âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm chính là nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm trong và sau mưa lũ.
Link xem trực tiếp bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp U23 Đông Nam Á 2025 ngày 22/7.
Dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức được mở rộng tại 3 địa phương du lịch nổi tiếng gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Vũng Tàu (TP.HCM) từ ngày 20/07/2025
Theo Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, hiện vị trí tâm bão ở vào khoảng 20.2 độ Vĩ Bắc; 106.4 độ Kinh Đông, nằm trên đất liền ven biển giữa Hưng Yên và Ninh Bình với sức gió mạnh nhất cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 22/7 tâm bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền ven biển giữa Hưng Yên và Ninh Bình (khu vực Thái Bình, Nam Định cũ).
Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngành đường sắt đã dừng tàu liên vận quốc tế Hà Nội - Nam Ninh (MR1). Các tuyến tàu khác đang được khai thác bình thường.
XSMB 22/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 22/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam đang triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bên ngoài 04 tòa nhà: số 05 Lý Thường Kiệt, số 79 Lý Thường Kiệt, số 21 Phạm Đình Hổ và số 33 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.