(TT&VH)- Có tổng cộng 11 quốc gia tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022, trong đó có hai liên danh là Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha và Bỉ - Hà Lan. Thế nên, có tổng cộng 9 hồ sơ xin đăng cai và là chiến dịch vận động lớn nhất trong lịch sử.
Danh thủ Michael Owen tham gia chiến dịch vận động của nước Anh- Ảnh Getty
Theo đó, hai liên danh trên cùng với các quốc gia là Anh, Mỹ, Nga thì tham gia cả cuộc đua World Cup 2018 lẫn 2022, còn bốn quốc gia còn lại gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Qatar thì chỉ tập trung cho chiến dịch World Cup 2022. Vào ngày 2/12, 24 thành viên Ban chấp hành FIFA sẽ bỏ phiếu chọn các quốc gia đăng cai hai kỳ World Cup này. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết, FIFA cũng sẽ học theo quy trình lựa chọn quốc gia đăng cai Olympic của Ủy ban Olymoic quốc tế IOC, tức tiến hành bỏ phiếu loại dần từng quốc gia.
Trong số các quốc gia tham gia cuộc đua nói trên thì Anh (1966), Tây Ban Nha (1982), Mỹ (1994), Nhật Bản - Hàn Quốc (đồng đăng cai năm 2002) là những nước đã từng đăng cai World Cup trong quá khứ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/5, phía Tây Bắc Bộ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ.
Khi PSG chính thức trở thành đối thủ của Inter trong trận chung kết Champions League vào cuối tháng này ở Munich, nhiều người Ý có lẽ đã mỉm cười và bảo, “có quá nhiều chất Ý trong trận đấu cuối cùng của mùa bóng ở chiếc cúp danh giá nhất châu Âu”.
PSG, dưới bàn tay của Luis Enrique, đã tạo nên kỳ tích lịch sử tại Champions League 2024-25 khi đánh bại cả 4 đội bóng Anh trên hành trình tiến vào chung kết. Từ Man City, Liverpool, Aston Villa đến Arsenal, Enrique không chỉ chứng tỏ tài năng chiến thuật trước giải đấu hàng đầu thế giới mà còn biến những lời chế giễu về Ligue 1 thành trò cười.
Các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đã gửi lời chúc mừng tới Hồng y Robert Francis Prevost sau khi ngài được bầu làm Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
HLV Ruben Amorim đã thẳng thừng nhắc nhở các học trò tại Manchester United rằng họ chưa đạt được gì, dù vừa giành vé vào chung kết Europa League sau chiến thắng ngược dòng 4-1 trước Athletic Bilbao.
"Cây đại thụ" bắc nhịp cầu văn hóa Việt Nam ra thế giới ấy đã về với cõi vĩnh hằng ở tuổi 107 hôm mồng 2 tháng 5 vừa rồi. Nghe tin, trong lòng tôi lại dấy lên một sự tiếc nuối khôn nguôi.
Rạng sáng Chủ nhật ngày 22/6/1941, lực lượng Đức Quốc xã bất ngờ tấn công Liên Xô. Bất chấp hiệp ước không xâm lược được ký tháng 8/1939, Hitler đã đưa quân đội Đệ tam Đế chế về phía Đông hòng xóa sổ đất nước Xô Viết trên bản đồ thế giới.
Dịch giả Hoàng Thúy Toàn năm nay 87 tuổi, nhưng đã có gần 7 thập kỷ bền bỉ kết nối, gìn giữ mối liên hệ văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.
Hồng y người Mỹ Robert Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng và người đứng đầu Giáo hội Công giáo Roma đã chọn lấy tên là Giáo hoàng Leo XIV.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 9/5/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 68 khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Với lĩnh vực thể dục thể thao, kinh tế tư nhân mà cụ thể ở đây là doanh nghiệp và doanh nhân đã, đang có những đóng góp to lớn trong nhiều năm qua để tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển của thể thao nước.
Thanh Thúy và đồng đội ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho AVC Nations Cup. Cô lại vừa trở thành nhân vật trung tâm, thu hút sự chú ý của công luận sau một quyết định quan trọng.