(TT&VH)- Cuộc chiến khẩu chiến Anh-Nga khi hai nước chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 đã kết thúc vào hôm qua sau khi Vitaly Mutko, Bộ trưởng thể thao Nga, lên tiếng xin lỗi công khai vì những nhận xét thiếu thiện chí với Anh mới đây.
Sau một tuần lễ căng thẳng với tuyên bố của Chủ tịch LĐBĐ Nga Viacheslav Koloskov gọi người Anh là “cổ lổ sĩ”, Mutko đã dẹp tan mọi giận dữ bằng cách lên tiếng xin lỗi. Trước đó nữa, Trưởng Ủy ban vận động đăng cai World Cup của Nga, Alexei Sorokin còn lên tiếng chê bai London là thành phố có tỉ lệ tội phạm cao nhất châu Âu.
Là một thành viên của Ủy ban điều hành LĐBĐ thế giới (Exco FIFA) có quyền bỏ phiếu chọn nước đăng cai World Cup, Mutko hôm qua đã gặp Trưởng ủy ban vận động World Cup 2018 của Anh Andy Anson trong phòng ăn sáng tại khách sạn Baur au Lac, Zurich, nơi các thành viên Exco có cuộc gặp mặt với những nước vận động đăng cai tuần trước, để nói lời xin lỗi. Tờ Independent dẫn một nguồn tin kể lại ông Mutko “đã xin lỗi trước mặt nhiều người” để đảm bảo rằng cử chỉ của ông không gây hiểu lầm.
Thủ tướng Anh David Cameron trong buổi gặp gỡ với Chủ tịch Fifa Sepp Blatter- Ảnh Getty
Sau đó Mutko nói: “Nếu có bất cứ sự hiểu lầm nào, tôi sẵn sàng xin lỗi. Tôi không thể kiểm soát những gì báo chí viết... Chúng tôi không định nói chúng tôi tốt hơn ai trong cuộc đua này. Tôi tôn trọng phía Anh và ngài Geoff Thompson (thành viên người Anh trong Exco). Chúng tôi quý nước Anh và hy vọng người Anh cũng quý nước Nga. Anh có thể sẽ là chủ nhà World Cup, nhưng chúng tôi, tức FIFA, có triết lý rằng nên mang bóng đá đến những vùng đất mới. Bóng đá đã rất phổ biến ở Anh. Chúng tôi hy vọng môn thể thao này cũng sẽ trở nên phổ biến ở Nga như thế. Nếu lần này không được đăng cai World Cup, có thể chúng tôi phải mất 100 năm nữa”.
Phản ứng của Mutko cho thấy tầm quan trọng của vụ việc. Là cựu chủ tịch LĐBĐ Nga và chịu trách nhiệm trực tiếp trước Thủ tướng Vladimir Putin, sự can thiệp của Mutko cho thấy ông tin rằng mọi chuyện đã đi quá xa. Cả Putin lẫn Thủ tướng Anh David Cameron dự kiến sẽ tham gia buổi bỏ phiếu cuối cùng tại Zurich.
Đáp lại động thái của Mutko, phía Anh đã rút đơn kiện chính thức họ nộp lên cho ủy ban thư ký FIFA trước đó than phiền về những nhận xét của Sorokin và Koloskov. Bất chấp mối bất hòa đó, hiện giờ, theo lời thành viên Exco người Mỹ Chuck Blazer, những hồ sơ xin đăng cai World Cup 2018 mà FIFA nhận được là rất tốt. Blazer nói: “World Cup ngày càng hay hơn vì các nước rất nghiêm túc trong việc giành quyền đăng cai. Tôi hài lòng với quyết định ở kỳ World Cup 2014 (Brazil sẽ là chủ nhà) và năm nay lại có những quốc gia xin đăng cai tuyệt vời”.
XSMB 18/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB hạng Nhất BR-VT đổi tên thành CLB TP.HCM; CLB TP.HCM trước đây giờ mang tên CA TP.HCM, tương tự là B.Bình Dương, theo văn bản được ký bởi TTK VFF Nguyễn Văn Phú. Chỉ riêng CLB Trẻ TP.HCM năm ngoái đá hạng Nhất quốc gia là chưa thấy nhắc tới.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2025, em Trần Xuân Đam, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình đạt tổng điểm 39/40, là một trong 2 thủ khoa toàn quốc kỳ thi năm nay.
Tôi bắt đầu bài viết này bằng một tâm trạng trĩu nặng bởi vừa từ biệt hoạ sĩ Lê Thiết Cương cách đây vài giờ đồng hồ. Điều này không phải quá bất ngờ nhưng không phải vì thế mà nó bớt đau buồn.
Báo cáo mới đây của cơ quan xếp hạng tín dụng CareEdge Ratings cho biết, cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, với số lượng trạm sạc EV công cộng tăng gấp 5 lần từ tài khóa 2022 đến đầu tài khóa 2025.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào (17h00, 19/7) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Lào thuộc U23 Đông Nam Á 2025.
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại thủ đô Seoul.
Quyết định rút khỏi Cúp bóng đá Trung Á (CAFA Cup) của đội tuyển bóng đá Malaysia đã vấp phải sự chỉ trích không chỉ từ phía BTC mà ngay cả các chuyên gia, truyền thông trong nước cũng bất bình.
Jens Raven ghi tới 6 bàn vào lưới U23 Brunei, Otu Banatao lập cú đúp giúp U23 Philippines thắng sốc U23 Malaysia. Trong khi đó, Viktor Lê được kỳ vọng là nhân tố đột biến của U23 Việt Nam...
Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi tiếp nhận kỷ vật chiến tranh từ Tổ chức cựu chiến binh các cuộc chiến nước ngoài (VFW: Veterans of Foreign Wars).
Nhà Trắng ngày 17/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chẩn đoán mắc một bệnh lý tĩnh mạch phổ biến và lành tính, sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán về tình trạng tay bị bầm tím và chân sưng của ông.