Chicago Bulls muốn thanh lọc toàn bộ đội hình trước hạn chót chuyển nhượng?

27/01/2023 07:54 GMT+7 | Thể thao

Chicago Bulls được cho là sẵn sàng trao đổi cả 3 ngôi sao trụ cột Zach LaVine, DeMar DeRozan và cả Nikola Vucevic nếu nhận được những lời đề nghị hợp lý.


Mùa giải 2022-2023 đã trôi qua được hơn một nửa chặng đường. Với nhiều đội bóng, họ đang có thành tích không mấy ấn tượng và đi lệch khỏi kế hoạch ban đầu. Một giải pháp trên thị trường chuyển nhượng là điều cần thiết, nhất là khi thời hạn chót để trao đổi cầu thủ sắp sửa khép lại vào ngày 9/2 tới đây.

Chicago Bulls muốn thanh lọc toàn bộ đội hình trước hạn chót chuyển nhượng? - Ảnh 1.

Chicago Bulls sẵn sàng trao đổi cả 3 ngôi sao trụ cột Zach LaVine, DeMar DeRozan và cả Nikola Vucevic?

Tính đến thời điểm hiện tại, có những đội bóng đang cần tăng cường nhân sự cho cuộc đua nước rút. Tuy nhiên, cũng có không ít tập thể sẵn sàng từ bỏ cả một mùa giải thất bại. Trong đó, Chicago Bulls là một ví dụ.

Theo nguồn tin từ giới truyền thông Mỹ, Chicago Bulls sẵn sàng trao đổi cả 3 trụ cột của đội là Zach LaVine, DeMar DeRozan và Nikola Vucevic, nếu nhận được những lời đề nghị hợp lý. Nếu điều này là thật, thì điều này đồng nghĩa với việc Chicago Bulls sẵn sàng đập bỏ tất cả những gì họ xây dựng để bắt đầu lại từ đầu.

Đối với Chicago Bulls, họ đang có thành tích 22 thắng - 25 thua và tạm đứng ở vị trí thứ 10 miền Đông. Mặc dù vẫn có nhiều cơ hội để cạnh tranh tấm vé Playoffs, nhưng trên thực tế, Chicago Bulls đang gặp rất nhiều khủng hoảng về mặt lối chơi và cả sự kết dính trong đội hình.

Vài tuần trước, một số tin đồn lộ ra cho biết Zach LaVine và DeMar DeRozan đã có những xích mích nhất định. Sự nghi ngờ càng được đẩy lên cao, khi Zach LaVine thường xuyên có những tình huống xử lý khó hiểu, không chuyền bóng cho đồng đội dù họ đã ở các vị trí thuận lợi hơn rất nhiều.

Chicago Bulls muốn thanh lọc toàn bộ đội hình trước hạn chót chuyển nhượng? - Ảnh 2.

Một số tin đồn cho biết giữa Zach LaVine và DeMar DeRozan đã có sự rạn nứt nội bộ

Sự bất ổn nội bộ có lẽ là nguyên nhân chính buộc Chicago Bulls phải "đập đi xây lại" tất cả. Hầu hết những cầu thủ trong đội hình "Bò tót" đều có khả năng bị đem đi trao đổi, ngoại trừ Alex Caruso vì những giá trị quá lớn trong khả năng phòng ngự và đóng góp vào mặt lối chơi.

Một số tin đồn cho biết, Chicago Bulls đã đồng ý với một thương vụ trao đổi cùng Los Angeles Lakers. Họ sẽ bán Zach LaVine cho đối thủ, đổi lại Russell Westbrook cùng 2 lượt pick vòng 1 năm 2026 và 2029. Đây rõ ràng là một nước đi có lợi. Chicago Bulls có thêm tài sản để xây dựng cho tương lai, cũng như quỹ lương còn trống trong mùa hè 2023, sau khi bản hợp đồng của Russell Westbrook đáo hạn.

Những động thái tương tự có lẽ cũng sẽ đến với DeMar DeRozan và Nikola Vucevic. Giá trị sử dụng của 2 cầu thủ này vẫn cực lớn với bất kì tập thể nào, thậm chí là cả những đội cạnh tranh chức vô địch. Chicago Bulls sẽ muốn nhận lại những gì tốt nhất, trong trường hợp họ bán sạch trụ cột trước ngày 9/2 tới đây.

Chicago Bulls muốn thanh lọc toàn bộ đội hình trước hạn chót chuyển nhượng? - Ảnh 3.

Alex Caruso là cầu thủ duy nhất nằm trong "vùng an toàn" của Chicago Bulls

Bên cạnh đó, việc từ bỏ mùa giải 2022-2023 càng sớm càng tốt cũng có thể giúp họ gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Victor Wembanyama ở NBA Draft 2023. Tất nhiên, cơ hội này là rất mong manh. Chicago Bulls có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm nhiều năm nữa, trước khi có thể trở lại cạnh tranh tại NBA với một đội hình chất lượng.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm