Chi tiết hợp đồng của Mbappe với Real Madrid: Lương cao nhất ở Real, nhưng kém xa ở PSG

04/06/2024 10:28 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid đã xác nhận chiêu mộ Kylian Mbappe theo thỏa thuận kéo dài 5 năm. Mbappe sẽ chính thức gia nhập đội bóng 15 lần vô địch châu Âu vào ngày 1/7, một ngày sau khi hết hạn hợp đồng với PSG, khép lại câu chuyện chuyển nhượng được quan tâm bậc nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại.

Chi tiết hợp đồng của Mbappe với Real Madrid

Theo tiết lộ từ báo chí Pháp và Tây Ban Nha, Mbappe đã đồng ý giảm lương đáng kể để gia nhập Real Madrid, nhận mức lương ròng 15 triệu euro mỗi mùa so với mức 25 triệu euro anh kiếm được tại PSG. Mặc dù vậy, Mbappe vẫn sẽ là cầu thủ hưởng lương cao nhất của Real Madrid.

Bên cạnh mức lương cơ bản, Mbappe còn nhận được khoản phí lót tay khổng lồ được cho là hơn 100 triệu euro và được giữ 80% bản quyền hình ảnh với bất kỳ hợp đồng thương mại nào được ký sau khi trở thành cầu thủ của Real Madrid. Đây là điều khoản hiếm có trong các hợp đồng bóng đá. Thông thường, các câu lạc bộ chỉ giữ mức chia 50-50 cho các tân binh.

Chi tiết hợp đồng của Mbappe với Real Madrid - Ảnh 2.

Mbappe giảm lương đáng kể nhưng vẫn là cầu thủ nhận lương cao nhất ở Real Madrid.

Mbappe dự kiến sẽ khoác áo số 9 trong mùa giải đầu tiên tại Bernabeu, trước khi chuyển sang khoác áo số 10 huyền thoại khi tiền vệ kỳ cựu Luka Modric giải nghệ vào cuối mùa giải 2024/25. Việc Mbappe gia nhập Real Madrid được xem là mảnh ghép cuối cùng cho tham vọng thống trị châu Âu của Real Madrid trong thập kỷ tới.

Trong một diễn biến khác, ban tổ chức La Liga vừa công bố mức lương trần mới cho tất cả các câu lạc bộ Tây Ban Nha. Các số liệu này được tính toán dựa trên doanh thu và chi tiêu dự kiến của mỗi câu lạc bộ, đồng thời chi phối các giao dịch của họ trên thị trường chuyển nhượng. Theo đó, Real Madrid mức lương trần cao nhất lên tới 727 triệu euro, có thể thoải mái ký hợp đồng với những ngôi sao hàng đầu mà không vướng bận vấn đề tài chính. Ngược lại, Barcelona với mức lương trần chỉ 204 triệu euro buộc phải bán đi một số cầu thủ để có thể bổ sung nhân sự.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm