Chỉ đúng một lời thoại, ‘The glory’ được khen ‘tinh tế tới mức điên rồ’: Thân phận con gái ác nữ được tiết lộ ngay từ đầu?

19/03/2023 22:32 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Dù chưa biết chi tiết này có thật sự mang ý nghĩa sâu xa nào không nhưng khán giả đã thực sự nể phục sự tinh tế của biên kịch ‘The glory’.

The glory cả hai phần 1 - 2 đã ra mắt trọn bộ được một thời gian nhưng những chủ đề quanh nó vẫn vẫn khán giả thảo luận tích cực trên mạng xã hội. Mới đây nhất, một topic xoay quanh lời thoại của cặp bố con oan trái Jae Joon - Ye Sol bất ngờ được khán giả chú ý. Nội dung của topic là lời thoại của cô bé Ye Sol khi được Jae Joon hỏi về sở thích của mình.

Chỉ đúng một lời thoại, ‘The glory’ được khen ‘tinh tế tới mức điên rồ’: Thân phận con gái ác nữ được tiết lộ ngay từ đầu? - Ảnh 1.

Cụ thể, ngay khi biết Ye Sol là con gái của mình, Jae Joon đã đến trường tìm cô bé. Tại đây, Jae Joon niềm nở hỏi xem Ye Sol thích gì, búp bê hay máy chơi game, và kết quả vô cùng bất ngờ khi Ye Sol nói rằng mình thích cổ phiếu của Samsung hoặc Kakao.

Ngay sau đó Ye Sol cũng giải thích rằng mẹ mình dạy như vậy nhưng điều này cũng khiến Jae Joon vô cùng bận tâm. Ở hồi kết của phim, trước khi “bay màu”, Jae Joon có đến trường Ye Sol với đôi mắt mờ, anh ta đứng sau hàng rào, gọi tên Ye Sol (dù Ye Sol không ở đó) và nói rằng mình đã mua cổ phiếu Samsung, Kakao cho con gái.

unnamed

(Ảnh: Netflix)

unnamed (11)

(Ảnh: Netflix)

Mặc dù trước đó Ye Sol đã thừa nhận rằng cổ phiếu chỉ là một trò đùa mà mẹ bày ra nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn xoay quanh hai cái tên mà Ye Sol nhắc tới. Một số khán giả cho rằng Ye Sol chọn Samsung Electronics và Kakao là bởi vì cô bé có thể nhìn thấy màu sắc nhận diện chính trên logo của hai tập đoàn này.

Được biết, logo của Samsung có màu xanh đậm lam đậm và logo của Kakao có màu vàng sáng. Đây là hai màu sắc mà Jae Joon và Ye Sol có thể nhìn thấy một cách bình thường bởi cả hai đều mắc chứng mù màu, không thể nhận biết được màu đỏ và xanh lá cây. Đây phải chăng cũng chính là “hint” cho thấy mối quan hệ huyết thống của hai cha con này ngay từ những tập đầu của phần 1.

tải xuống

(Ảnh: Netflix)

photo-1

(Ảnh: Netflix)

Cho dù chi tiết này là ẩn ý của biên kịch hay sự trùng hợp ngẫu nhiên thì nó cũng khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ. Nhiều người còn khẳng định chắc chắn rằng đây là một chi tiết mang ẩn ý bởi biên kịch Kim Eun Sook vốn là một người rất giỏi trong việc cài cắm “hint” trong các tiểu tiết.

Bình luận của khán giả:

- Rùng mình thật sự đây

- Thế thì hẳn là cha con nhà này ghét Netflix lắm

- Chắc chắn đây là cố ý rồi, biên kịch Kim vốn đỉnh lắm

- Kim Eun Sook điên thật sự

- Tinh tế đến phát điên lên rồi

Lệ An - Nguồn: Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm