Chelsea chi 115 triệu bảng, quyết nổ 'bom tấn'

31/01/2023 07:11 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chelsea đã đưa ra lời đề nghị mới trị giá tới 115 triệu bảng cho tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica và tự tin có thể biến anh trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Chelsea quyết chiêu mộ Enzo Fernandez

Chelsea đã không từ bỏ việc ký hợp đồng với Enzo Fernandez sau hàng loạt nỗ lực nhưng bị Benfica từ chối. Họ đã tiếp tục trở lại bàn đàm phán vì cầu thủ 22 tuổi trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông khép lại.

Sau các cuộc đàm phán liên tiếp vào thứ Hai, có vẻ như một thỏa thuận sắp được thực hiện. Fernandez đã nhắc lại mong muốn được gia nhập Chelsea của mình. Anh cũng từng công khai điều này vào đầu tháng 1.

Theo The Times, Chelsea đã gửi đề nghị được trả góp và cao hơn 10 triệu bảng so với giá trị của điều khoản mua đứt trong hợp đồng của Fernandez. Con số này là 115 triệu bảng, cao hơn mức phí 100 triệu bảng mà Man City từng bỏ ra để chiêu mộ Jack Grealish từ Aston Villa.

Chelsea quyết nổ 'bom tấn' Enzo Fernandez vào ngày cuối kỳ chuyển nhượng - Ảnh 2.

Chelsea quyết tâm chiêu mộ sao trẻ hay nhất World Cup

Tuy nhiên, cấu trúc đề xuất của Chelsea có một điểm bất cập. Họ đã đề nghị chia đều khoản phí thành 6 lần thanh toán, trong khi phía Benfica lại muốn có tiền ngay lập tức.

Đây sẽ là một rắc rối đối với Chelsea vì họ đã chi tới 450 triệu bảng để mua sắm trong tháng này. Được biết, chủ tịch Benfica, Rui Costa, đã hủy bỏ kế hoạch ăn tối vào thứ Hai để đàm phán với Chelsea.

Trong khi đó, Fernandez được cho là đã không tập luyện vào ngày hôm qua trong bối cảnh tương lai của mình vẫn chưa rõ ràng. Benfica ban đầu không muốn chia tay Fernandez trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa. Giờ đây, họ đang phải tìm kiếm những phương án để thay thế Fernandez và đang xem xét các lựa chọn ở Premier League.

Phía Chelsea đã không nản lòng và tiếp tục coi Fernandez là mục tiêu số 1 cho vị trí tiền vệ. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận trong tháng 1, The Blues sẽ cố gắng sắp xếp một thỏa thuận sơ bộ trước mùa Hè để tránh rơi vào một cuộc đấu giá với những CLB khác. Họ đã có một thỏa thuận như vậy dành cho tiền đạo Christopher Nkunku của RB Leipzig.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm