Chiêu mộ 6 tân binh, Chelsea lập cột mốc lịch sử

25/01/2023 19:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chiêu mộ 6 tân binh, Chelsea lập cột mốc lịch sử

Chelsea đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa Đông với 6 bản hợp đồng mới. Đáng nói hơn, khoản chi 184 triệu bảng của Chelsea cho các tân binh chiếm tới 38% trong tổng số các vụ chuyển nhượng tháng Giêng của ngoại hạng Anh.

Chelsea lập kỷ lục chi tiêu trong lịch sử CLB

Todd Boehly đang tiếp tục vung tiền nhằm giúp Chelsea cải thiện thứ hạng trên BXH. The Blues hiện có một mùa giải khó khăn dưới thời Graham Potter khi chỉ xếp thứ 10 tại ngoại hạng Anh. Mới đây nhất, đội chủ sân Stamford Bridge đã mang về thêm Noni Madueke, nâng tổng số tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông lên con số 6.

Với độ tuổi trung bình cầu thủ chỉ khoảng 20, Chelsea rõ ràng đang có cách tiếp cận khác với những năm trước. Đoàn quân của Graham Potter đang xây dựng một tập thể cho những mục tiêu trong tương lai hơn là hiện tại.

Có một điểm đáng chú ý, số tiền Chelsea bỏ ra trong tháng này chiếm tới gần 39% tổng chi tiêu của toàn bộ 19 đội bóng còn lại tại ngoại hạng Anh trong tháng Giêng. Chưa bao giờ trong lịch sử đội bóng, số tiền The Blues bỏ ra lại chiếm nhiều phần trong tổng chi tiêu của giải đấu đến mức này.

Chelsea đang có một mùa chuyển nhượng lịch sử

Chelsea đang có một mùa chuyển nhượng lịch sử với 6 tân binh đã cập bến đội bóng

Đáng nói hơn, động thái này diễn ra sau ba năm Chelsea không tiêu một xu nào trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông do lệnh cấm từ FIFA.

Mùa hè năm ngoái, vị tân chủ tịch của Chelsea cũng đã thể hiện độ chịu chi khi đầu tư số tiền 250 triệu bảng để mang về Stamford Bridge những cái tên như Sterling, Marc Cucurella hay Wesley Fofana.

Todd Boehly bạo chi hơn cả… Roman Abramovich

Có một sự thật là dưới thời Roman Abramovich, Chelsea chưa bao giờ chạm ngưỡng 38,7% tổng chi tiêu ở kỳ chuyển nhượng Đông của ngoại hạng Anh như Todd Boehly đã làm.

Cụ thể, The Blues chỉ bắt đầu bạo chi ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa kể từ năm 2008. Họ mang về Ivanovic, Anelka và Franco di Santo với giá 30,3 triệu bảng, chiếm 16,6% tổng số tiền chuyển nhượng của giải đấu.

Sau hai năm 2009 và 2010 không tham gia chuyển nhượng, Abramovich bất ngờ bỏ ra tới 73,2 triệu bảng cho hai bản hợp đồng Torres và David Luiz, chiếm 31,2% tổng số tiền được chi cho mùa giải đó.

Ở mùa giải kế tiếp, Chelsea vung ra 22,5 triệu bảng (28,7% chi tiêu ở Premier League). Ngoài ra từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2012 - 2015, Chelsea đã tiêu lần lượt 12,2 triệu bảng (9,4%), 49,2 triệu bảng (34%) và 27,2 triệu bảng (19,3%).

Chelsea ở mùa giải 2019 đã bỏ ra tổng cộng 62,9 triệu bảng cho các tân binh, chiếm 37% tổng chi tiêu của giải đấu. Đây cũng là con số gần với thành tích của Todd Boehly nhất.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm