Cháy lớn tại xưởng gỗ bên cạnh kho gas tại Đà Nẵng

10/12/2019 14:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 10/12 tại xưởng gỗ số 273/1 đường Nguyễn Công Hoan, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy lớn. Đặc biệt, xưởng gỗ nằm cạnh kho chứa các bình gas gây ra nguy cơ cháy nổ lớn.

Bình Dương: Kịp thời khống chế vụ cháy lớn ở khu công nghiệp Nam Việt

Bình Dương: Kịp thời khống chế vụ cháy lớn ở khu công nghiệp Nam Việt

Tính đến 14 giờ 30 phút ngày 8/12, các lực lượng chức năng của thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra làm rõ về các thiệt hại cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn đồ gỗ Lập Đạt, chuyên sản xuất đồ gỗ nằm trong khu công nghiệp Nam Việt, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, lửa cháy khắp xưởng gỗ, ngọn lửa lan nhanh theo chiều gió, có nguy cơ lan rộng sang các hộ dân. Cạnh bên xưởng gỗ là kho chứa gas cũng có nguy cơ bị lửa lan sang.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, 14 xe chữa cháy và nhiều phương tiện chữa cháy được huy động để dập tắt đám cháy.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy đang khống chế dập lửa tại nhà xưởng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Để kịp thời chữa chảy và đảm bảo đảm an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã phối hợp với công an địa phương, dân quân tự vệ nhanh chóng di chuyển các bình gas ở cạnh đám cháy, di chuyển người dân ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của đám cháy; đồng thời chặn các phương tiện, người dân đến gần đám cháy.

Đến 11 giờ 20 phút ngày 10/12, ngọn lửa tạm thời được khống chế; tuy nhiên, tại xưởng gỗ vẫn còn cháy âm ỉ. Theo ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Văn Dũng – Lê Lâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm