Chàng trai du lịch 15 năm, bay 2.000 hơn chuyến chỉ để thưởng thức đồ ăn trên máy bay: Tôi gần như sống trên bầu trời

26/10/2022 16:54 GMT+7 | Đời sống - Phong cách sống

Đi gần 6,5 triệu km vòng quanh thế giới, James Asquith tự hào về bản thân vì đã tự du lịch bằng tiền túi của mình.

Đi du lịch là phải chịu chi như TikToker Linda Ngô: Bỏ ra số tiền cực ‘khủng’ để vi vu châu Âu

Đi du lịch là phải chịu chi như TikToker Linda Ngô: Bỏ ra số tiền cực ‘khủng’ để vi vu châu Âu

Mới đây, trên kênh TikTok của mình, Linda đã đăng tải những khoảnh khắc ghi lại những chuyến du lịch có giá cao ngất từ Việt Nam đến các nước châu Âu và nhận về khá nhiều quan tâm.

James Asquith (33 tuổi, ở thủ đô London, Anh) đã đi du lịch trong 15 năm và ghi hình lại các bữa ăn anh được trải nghiệm trên các chuyến bay. Anh từng thành lập công ty kinh doanh du lịch Holiday Swap của riêng mình. Asquith cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà hay thậm chí phòng của họ trong một ngày, một tuần hoặc một tháng. Nhờ đó, khách du lịch sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với đặt phòng tại khách sạn.

"Tôi thích đồ ăn trên máy bay và gần như sống trên máy bay. Tôi phải nói rằng các bữa ăn Nhật Bản và bít tết wagyu trên các hãng hàng không Nhật Bản là ngon nhất. Bữa ăn kỳ lạ nhất mà tôi từng có là một chiếc lá với một ít nước sốt", Asquith chia sẻ. 

Chàng trai 33 tuổi chia sẻ thêm anh không thích các chuyến bay tư nhân vì cảm thấy chúng khá lãng phí. Thay vào đó, Asquith thường chọn chuyến bay thương mại nhờ sự nhộn nhịp và tiết kiệm được lượng carbon thải ra môi trường.

Chú thích ảnh
James Asquith bay gần 6,5 triệu km để thưởng thức các bữa ăn trên máy bay. Ảnh: New York Post.

So với vài năm trước, các chuyến du lịch của Asquith ngày nay có phần thay đổi. Anh bắt đầu chuyến đi của mình năm 18 tuổi, chủ yếu dùng ba lô để đựng đồ và không mang nhiều quần áo.

"Sau khi làm việc được một vài năm, mọi thứ đối với tôi đã thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhưng Holiday Swap là thứ tôi còn thiếu khi tôi đi du lịch. Không có những thứ như bài đăng trên trang cá nhân hay khoản tài trợ nên tôi rất tự hào, vì những khó khăn tôi trải qua đã được đền đáp", Asquith tâm sự.

Anh cho biết đã đi làm từ năm 12 tuổi và trải nghiệm nhiều công việc, chắt chiu từng đồng kiếm được. Asquith từng có ý định mua nhà. Song mọi thứ thay đổi khi anh nhận ra niềm đam mê du lịch năm 18 tuổi.

Trong mỗi chuyến đi, Asquith luôn hoà mình vào văn hoá, ẩm thực và con người nơi anh đặt chân đến. "Đó là điều luôn khiến tôi phấn khích. Tôi từng có công việc được trả lương hậu hĩnh trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư năm 21 tuổi, giúp trang trải mọi thứ và tiếp tục cuộc hành trình".

Đi nhiều là vậy, Asquith thừa nhận rằng anh chưa bao giờ nghĩ sẽ đến thăm mọi quốc gia trên thế giới. Qua các chuyến đi, chàng trai tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm và muốn chia sẻ chúng với nhiều người. Đó là lý do anh thành lập công ty kinh doanh du lịch.

Lam Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm