Chàng trai 24 tuổi, chỉ nằm ở nhà nhập giày tồn kho khắp thế giới để bán, doanh thu hàng tỷ đồng/tháng: 5 tư duy ‘trên cơ’ người khác!

17/04/2023 15:25 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bất kể ai cũng có thể làm ra tiền nếu họ biết đúc kết được những kinh nghiệm đắt giá, một số bài học quan trọng để truyền lại cho những người muốn thành công.

Ryan Fresen (24 tuổi) hiện đang điều hành công việc kinh doanh bán giày thể thao tự do của mình thông qua mạng xã hội Instagram. Được biết, tài khoản 860_kicks của anh đang có hơn 38.000 người theo dõi và các sản phẩm của anh chủ yếu là hàng tồn kho được nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Chàng trai 24 tuổi cho biết anh duy trì công việc này kể từ khi tốt nghiệp đại học vào gần cuối năm 2018 và ước tính anh đã kiếm được khoảng 110.000 USD tiền lãi vào năm 2019 từ công việc kinh doanh mà anh dành toàn thời gian trong phòng ngủ này.

photo-1

Ryan Fresen.

"Khi lớn lên, tôi đã ấp ủ cho mình một kế hoạch kinh doanh riêng dành cho bản thân. Tôi vốn không muốn làm việc cho người khác và phải thức dậy vào 7 giờ mỗi sáng, đi làm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đó thật sự là ác mộng và tôi cảm thấy rất khổ sở về điều đó." Fresen nói với Business Insider.

Fresen cho biết thêm việc điều hành công việc kinh doanh của cá nhân luôn đi kèm với những rủi ro và thách thức. Việc duy trì doanh số bán hàng thực sự là điều cần thiết để thành công. Và để làm được điều này, Fresen đã vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể, bao gồm việc sử dụng thêm một bảng tính được chia ra nhiều đầu việc tỉ mỉ nhằm theo dõi doanh thu, chi phí cùng mức tăng trưởng hàng hóa bán ra hàng tháng.

Làm mãi không giàu, không phải vì bạn không chăm chỉ mà thiếu đi tư duy này: Học ngay 5 bí quyết thành công  từ chàng trai kiếm được tiền tỷ chỉ nhờ ở nhà bán giày - Ảnh 3.

"Tôi biết rất nhiều người bán giày online như tôi nhưng họ không đóng thuế và theo dõi hàng tồn kho của mình nên rất nhiều vấn đề phát sinh đã xảy đến. Điều đó là một cơn ác mộng đối với những người kinh doanh như tôi." Anh chàng chia sẻ.

Bên cạnh việc sử dụng bảng tính excel truyền thống để theo dõi tiến trình công việc, Fresen bật mí còn sử dụng thêm một dịch vụ có tên QuickBooks để xử lý các khoản thuế của anh ấy.

"Tôi thích bảng tính vì đó là cách để tôi đánh giá những gì mình đang làm," Fresen nói.

Sau khi sở hữu hàng triệu đô la trong lĩnh vực kinh doanh online, Ryan Fresen đã học được 5 bài học rất quan trọng mà bất kỳ ai có ý định khởi nghiệp cũng nên lưu ý.

1. Có ý thức tự giác kỷ luật để đạt được kết quả

Theo Ryan Fresen chỉ những người có ý thức tự giác kỷ luật mới có quyền thương lượng với cuộc sống. Bởi cuộc sống giống như một cánh cửa, học tập chính là quá trình rèn luyện bản thân. Năm tháng qua đi thứ còn lại chính là một phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Bạn chỉ có thể mở ra cánh cửa có hào quang rực rỡ khi bạn đặt ra cho bản thân một quy chuẩn sống nhất định và tính tự giác mỗi ngày.

"Tôi rất thích một câu nói đó là: 'Tính tự kỷ luật cao nhất của một người trưởng thành không phải là ép bản thân làm những việc lớn lao, mà là toàn tâm toàn ý hoàn thành từng việc nhỏ ngay trước mắt'. Việc giữ kỷ luật hay nuông chiều bản thân bạn chỉ trong 1 phút thôi cũng sẽ dẫn ra đến với 2 thế giới hoàn toàn khác biệt.

Do vậy, đừng có lười biếng và trông chờ ai đó sẽ đem lại may mắn cho bạn!"

2. Bỏ suy nghĩ "kiếm ra tiền" mà nghĩ rằng đó chỉ là việc bạn đang "học hỏi" để tiếp tục cố gắng

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, luôn nỗ lực học tập để nâng tầm bản thân là hành trình mà chúng ta nhất định phải trải qua. 

Luôn duy trì cho mình thói quen đọc sách, tập thể dục mỗi ngày, tích lũy kinh nghiệm, học cách tiết kiệm, tiêu xài hợp lý, có kế hoạch,... điều đó sẽ hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều.

3. Luôn tìm kiếm và trau dồi học hỏi từ những người có kinh nghiệm dày dặn 

Bất kể điều gì xảy ra, bạn cũng phải tìm cho mình một người có thể cố vấn cho bạn. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng và trở thành điểm tựa khi bạn cần. 

Thời điểm mà Ryan Fresen nhận được những thu nhập đầu tiên, anh ấy đã dành 20% số tiền đó để mời một KOL có tiếng và vị doanh nhân bán giày có tiếng để có thêm kinh nghiệm bán hàng. Và điều đó đã giúp anh chàng đạt được những bước tiến vững vàng để phát triển sự nghiệp.

photo-1

4. Hình thành tư duy: "Tham vọng là con đường dẫn đến thành công, còn sự bền bỉ là phương tiện giúp bạn dễ dàng vượt qua nó."

Mọi công việc thu được số tiền nhất định chỉ mang lại cho mức thu nhập đủ để trang trải cuộc sống và nhu cầu hàng ngày. Nó khiến bạn mắc kẹt trong trạng thái 'duy trì' và không thể phát triển hết tiềm năng thu nhập của bạn. 

Do vậy, thay vì chỉ có một nguồn thu nhập cố định, hãy cố gắng tạo ra cho bản thân nhiều cơ hội khác nhau, bằng cách mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh đa dạng các lĩnh vực mà bạn muốn học hỏi phát triển,... chăm chỉ là một phần nhưng hãy hình thành bản tính tham vọng bởi đó là "lối tắt" để đạt được thành công nhanh nhất.

5. Thiết lập niềm tin với mọi người

Không có bất kỳ người trung gian chính thức nào và hệ thống xác thực giữa các giao dịch vì phần lớn hoạt động kinh doanh của Fresen dựa vào lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng.

Hãy luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm của khách hàng là "kim chỉ nam" hàng đầu của Fresen. Anh luôn cho rằng trong kinh doanh khi bạn có năng lực, dù muốn dù không, bạn vẫn sẽ như viên ngọc và tỏa sáng.

Nếu bạn nhận thức được những điều điều này, bạn đã tiến gần hơn một bước đến thành công.

TaeTae

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm