Chân sút ‘phủi’ ghi bàn đẳng cấp giúp ĐT Việt Nam giành 2 chiến thắng lịch sử ở châu Á và World Cup

04/12/2023 11:59 GMT+7 | Bóng đá 24h

Trần Văn Vũ gắn liền với những khoảnh khắc lịch sử của ĐT futsal Việt Nam.

Chân sút 'phủi' ghi bàn đẳng cấp giúp ĐT Việt Nam giành 2 chiến thắng lịch sử

Tại giải futsal châu Á 2016, Trần Văn Vũ và các đồng đội đã tạo địa chấn khi thắng ĐT Nhật Bản ở tứ kết để giành vé tới World Cup futsal 2016. Trong trận gặp ĐKVĐ châu Á, ĐT Nhật Bản, Trần Văn Vũ đã lập cú đúp, giúp ĐT Việt Nam hòa 4-4 trước các cầu thủ xứ mặt trời mọc. Sau đó, ở loạt đá luân lưu, ĐT Việt Nam đã giành thắng lợi 2-1 để tới World Cup.

Chưa dừng lại ở đó, ở kỳ World Cup futsal đầu tiên mà ĐT Việt Nam tham dự, Trần Văn Vũ đã tỏa sáng. Anh đã ghi 1 bàn ở trận ra quân, giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi 4-2 trước Guatemala. Đó chính là chiến thắng đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam tại World Cup.

Văn Vũ sau đó ghi 1 bàn trong trận thua 1-7 của ĐT Việt Nam trước Paraguay tại vòng bảng. Ở lần đầu dự sân chơi lớn nhất thế giới, Văn Vũ đã cùng ĐT Việt Nam tiến vào tới vòng 1/16. Đây là thành tích đầy ấn tượng.

Trần Văn Vũ (số 11) gắn liền với những khoảnh khắc lịch sử của ĐT futsal Việt Nam

Điều đặc biệt khi nhắc về Trần Văn Vũ (sinh năm 1990), không thể không nhắc tới việc cầu thủ này đến với futsal từ sân chơi… phủi. HLV Trương Quốc Tuấn, người trực tiếp phát hiện Văn Vũ trên sân phủi chia sẻ: "Năm 2008, 2009, tôi vừa giã từ sự nghiệp thi đấu để về làm công tác huấn luyện ở CLB Thái Sơn Nam. Trong quá trình săn tìm cầu thủ chất lượng cho CLB, tôi có ấn tượng với Văn Vũ khi gặp cậu ấy từ các sân chơi phong trào. Tôi bảo em ấy về CLB Thái Sơn Nam thử việc và Vũ đã thể hiện được khả năng của mình để bầu Tú ký hợp đồng".

Nói về cậu học trò, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ: "Khi bạn hỏi tôi ấn tượng gì về Văn Vũ thì trong chốc lát tôi nhớ không kịp để kể hết cho bạn. Chỉ biết Văn Vũ là cầu thủ toàn diện trong khả năng công thủ, nhanh nhạy đọc trận đấu, kỹ thuật tốt, tư duy chơi bóng thông minh. Văn Vũ sở hữu những cú sút xa bất ngờ khiến đối thủ trở tay không kịp. Từ thời HLV Sergio đến HLV Bruno, Văn Vũ đều được các HLV khen ngợi và sử dụng. Đó là điều hiếm thấy bởi mỗi HLV có triết lý khác nhau và sau mỗi đợt tập trung, con người ở đội tuyển đều thay đổi".

Trần Văn Vũ là nhân tố chủ chốt của CLB Thái Sơn Nam cũng như ĐT Futsal Việt Nam. Tháng 8 năm nay, Trần Văn Vũ thông báo giải nghệ ở tuổi 33. Theo thống kê, Trần Văn Vũ đã ra sân 78 trận, ghi 43 bàn thắng cho ĐT Futsal Việt Nam. Anh đã cùng ĐT futsal Việt Nam tham dự 2 kỳ World Cup. Cầu thủ quê Bình Phước đã giành 3 Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam vào các năm 2015, 2016 và 2019.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm