Chân dung nữ phóng viên bị Donald Trump 'cạch mặt'

29/01/2016 16:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 29/1 theo giờ Việt Nam, các ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa đã tiến hành cuộc tranh luận trực tiếp thứ 7 trên truyền hình. Tuy nhiên, tỷ phú Donald Trump tuyên bố tẩy chay cuộc tranh luận này vì ghét bỏ MC của chương trình. Vậy MC Megyn Kelly là người như thế nào?

Megyn Marie Kelly sinh năm 1970 ở New Yor và từng nổi tiếng với tên Megyn Kendall. Cô là nhà báo, cựu luật sư và hiện là người bình luận tin tức và chính trị có tài và sắc sảo của kênh truyền hình  Fox News.


Megyn Kelly khi tốt nghiệp trung học năm 1988

Từ năm 2014, Kelly bắt đầu dẫn chương trình The Kelly File, được phát sóng vào các tối cuối tuần trên kênh Fox. Trước đó, Kelly từng dẫn chương trình  America Live và đồng dẫn chương trình America's Newsroom cùng với Bill Hemmer.

Từ năm 2007 đến năm 2012, hai người còn dẫn chương trình đặc biệt mừng năm mới của Fox News, mang tên All American New Year. Năm 2014, cô đã được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất.

Trong người Kelly có dòng máu Italy của mẹ và Ireland của cha. Cha Kelly qua đời khi cô mới 15 tuổi.

Năm Kelly lên 9 tuổi, gia đình cô chuyển tới Albany, ngoại ô New York và cô học trung học tại đây. Cô đã có bằng cử nhân Khoa học Chính trị tại trường Đại học Syracuse và tốt nghiệp Đại học Luật năm 1995.

Kelly từng là cộng tác viên của công ty luật Bickel & Brewer LLP có văn phòng ở Chicagi, trong thời gian đó cô còn viết báo.


Megyn Kelly trên trang bìa tạp chí Vanity Fair

Năm 2003, Kelly chuyển tới Washington, D.C., và được WJLA-TV, một chi nhánh của mạng lưới truyền hình ABC, thuê làm phóng viên. Thời gian đó, cô làm tin về các sự kiện có tầm quốc gia và địa phương, trong có cả các phiên điều trần cho thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Samuel A. Alito, Jr. và Chánh án John G. Roberts; việc nghỉ hưu của thẩm phán Sandra Day O'Connor; cái chết của Chánh án William Rehnquist và cuộc bầu cử tổng thống năm 2004.

Sau một thời gian làm nhà báo cho WJLA, năm 2004 Kelly xin vào làm việc tại Fox News. Sau này, ông Jonathan Klein, Chủ tịch của CNN, vẫn tiếc khi không tuyển cô làm phóng viên ngay từ thời đầu sự nghiệp, bởi ông nhận thấy cô là một tài năng.


Megyn Kelly giữa đời thường

Từ tháng 2/2010, Kelly bắt đầu dẫn chương trình riêng của mình, dài 2 tiếng, America Live và trong năm đó, tỷ lệ khán giả theo dõi chương trình này tăng 20%. Năm 2012, Kelly đã gây thu hút giới truyền thông khi cô đưa tin về kết quả của cuộc tranh cử tổng thống ở Mỹ hồi năm 2012.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 7/2013, Kelly đã rời khỏi chương trình America Live và bắt đầu dẫn The Kelly File. Đến tháng 8/2015, chương trình này chiếm tỷ lệ khán giả theo dõi cao nhất của kênh Fox.

Cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình của các ứng viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa trong cuộc đua tranh ghế tổng thống Mỹ năm 2016, với lối dẫn chương trình của Kelly, đã nhận được sự phản ứng tích cực của giới phê bình và công chúng, mặc dù có đề cập đến một số vấn đề gây tranh cãi.


Megyn Kelly trong chương trình tin tức của kênh Fox, có dòng chữ: "Donald Trump tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Cộng hòa ngày 28/1"

Trong cuộc tranh luận này, Kelly đã hỏi ứng viên tổng thống Donald Trump trước những lời bình luận của ông về phụ nữ. Sau khi trả lời với những lời bình luận mang tính cá nhân hướng về Kelly, ông Trump đã bị hủy lời mời tham dự buổi họp thường niên RedState, trong bối cảnh nổ ra tranh cãi về cuộc trao đổi đó. Kelly đáp lại bằng câu nói, cô sẽ không “xin lỗi vì cách làm báo có kỹ năng”.

Tiếp tục cuộc tranh cãi này, ông Trump từ chối tham dự cuộc tranh luận trên truyền hình ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) do Kelly là người dẫn.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm