'Cha và con và…' của đạo diễn Phan Đăng Di chính thức phát hành tại Việt Nam

20/05/2020 12:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chu du một vòng thế giới, phim Cha và con và… của đạo diễn Phan Đăng Di được phát hành chính thức tại Việt Nam sau 5 năm.

'Cha và con và…' của Phan Đăng Di chu du hơn 45 LHP quốc tế vẫn chưa thực sự về đến Việt Nam

'Cha và con và…' của Phan Đăng Di chu du hơn 45 LHP quốc tế vẫn chưa thực sự về đến Việt Nam

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo lần thứ 30 diễn ra từ ngày 25/10 đến 3/11/2017, thu hút hơn 200 phim với nhiều hạng mục. Phim Cha và con và… của Phan Đăng Di được chọn chiếu trong chương trình Crosscut Asia, thuộc khuôn khổ của LHP này.

Cha và con và… (tên tiếng Anh: Big Father, Small Father and other Stories) được liên hoan phim Berlin lựa chọn tranh giải chính thức năm 2015. Sau đó, bộ phim tiếp tục chinh phục các thị trường điện ảnh châu Âu.

Theo chia sẻ của đạo diễn Phan Đăng Di, một hãng phát hành rất lớn của Pháp đã đưa phim đến với khán giả Pháp và đạt được những thành công rất đáng kể về doanh thu phòng vé.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Cha và con và..."

Mặc dù vậy, bộ phim Cha và con và… chỉ chiếu nhỏ giọt ở Việt Nam trong các chương trình trình chiếu phim liên quan đến quảng bá văn hóa chứ chưa thực sự ra rạp để tiếp cận khán giả đại chúng.

Vì vậy, BHD đã quyết định hợp tác cùng đạo diễn Phan Đăng Di đưa bộ phim đến với gần với khán giả Việt Nam hơn bằng hình thức thuê phim trên hệ thống xem phim theo yêu cầu có bản quyền chính thức tại Việt Nam.

Đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ: "Sau khi phim chiếu ở các LHP và được công chiếu rộng rãi ở Pháp, Cha và con và… hiện được phát hành trên nền tảng DANET. Tôi cảm thấy vui và an tâm vì khán giả sẽ được xem phim với chất lượng tốt nhất, chứ không phải xem các bản chiếu không chính thức, không bản quyền".

"Ngoài ra, khi phát hành online thì khán giả cũng có thể xem lại mọi lúc mọi nơi mà không cần ra rạp. Trước kia muốn tụ họp mọi người lại để xem thì phải tổ chức một buổi xem phim, nói chung rất tốn thời gian mà không phải ai cũng sắp xếp đến tham gia được, giờ có công nghệ số nên mọi việc được giải quyết dễ dàng hơn” - anh nói thêm.

Chú thích ảnh
Đỗ Thị Hải Yến và Trương Thế Vinh trong phim

Đỗ Thị Hải Yến không chỉ đảm nhận vai nữ chính trong phim, chị còn là nhà sản xuất của bộ phim, chia sẻ: "Làm một bộ phim phải có người xem và ủng hộ cho sản phẩm, nên ở cương vị nhà sản xuất, tôi đã bàn bạc với chồng và anh Phan Đăng Di để kết hợp với BHD mang phim phát hành online để khán giả tiếp cận dễ dàng hơn".

Dựa theo câu chuyện đọc trên báo về việc thắt ống dẫn tinh, đạo diễn đã phát triển thành kịch bản phim Cha và con và... với những thân phận người trong xã hội hiện đại từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp trong đó họ phải vật lộn với việc cơm áo gạo tiền.

Đạo diễn Phan Đăng Di đã mời các diễn viên như Đỗ Thị Hải Yến, Trương Thế Vinh… và đặc biệt là nam diễn viên trẻ Lê Công Hoàng đảm nhiệm vai chính. Hiện khán giả có thể xem bộ phim Cha và con và… bản quyền trên DANET.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm