Cha của Neymar: Hợp đồng của con tôi 'hoàn toàn hợp pháp'

25/03/2015 11:07 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, cha đẻ của Neymar lên tiếng khẳng định rằng, thỏa thuận chuyển nhượng của chân sút này từ Santos đến Barcelona là “hoàn toàn hợp pháp”.

Các công tố viên của Tây Ban Nha đã yêu cầu kết án tù 2 năm 3 tháng với chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca. Cùng với đó là án phạt 7 năm đối với người tiền nhiệm của ông là Sandro Rosell vì vụ chuyển nhượng của Neymar.

Cả hai ông đều bị cáo buộc gian lận thuế trong vụ chuyển nhượng của Neymar. Ngoài ra  cựu chủ tịch Rosell còn bị cáo buộc vi phạm tài chính trong thời gian ông còn nắm quyền ở Camp Nou. Tòa án ở Madrid đã kêu gọi  một án phạt lên tới 22,2 triệu euro (21,2 triệu USD) đối với những đội bóng có chuyển nhượng thiếu minh bạch.


Neymar và
Rosell (trái) và Bartomeu (phải) trong lễ ra mắt Barca

“Tôi tin những người tham gia vào quá trình này được diễn ra trong sự  tôn trọng luật pháp của Brazil và Tây Ban Nha, đồng thời cũng tôn trọng luật lệ của FIFA.” Ông Neymar da Silva Santos, cha của tiền đạo người Brazil, cho biết. Các công tố viên cho rằng phí chuyển nhượng của Neymar ít nhất phải là 83,4 triệu euro, chứ không phải là 57 triệu euro như báo cáo ban đầu của Barcelona.

Bố của Neymar đã không đề cập đến Rosell hay Bartomeu trong phát biểu của mình. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông cũng như  những đối tác của ông là tiêu điểm của cuộc điều tra, điều đó trái với những gì mà phương tiện truyền thông của Brazil đã đưa trong thời gian qua.

Trần Khánh
Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm