CEO Bayern Munich ‘tố’ các CLB Premier League bóc lột trẻ em

22/10/2016 18:02 GMT+7 | Bayern Munich

(Thethaovanhoa.vn) – Giám đốc điều hành của Bayern Munich, ông Karl-Heinz Rummenigge cho rằng, các CLB của Giải Ngoại hạng đã cho trẻ em luyện tập chơi bóng từ quá sớm.

CLB Bayern Munich đang trong quá trình xây dựng một Học viện bóng đá dành cho các thanh thiếu niên, và theo như Giám đốc điều hành, ông Karl-Heinz Rummenigge, học viện này sẽ thu nhận các lứa trẻ từ 14 tuổi.


Theo ông Rummenigge, độ tuổi 14 là phù hợp để chơi bóng

“Chúng tôi không muốn để trẻ em 10, 11 tuổi luyện tập bóng đá như các CLB của Anh đã làm. Tôi cho rằng, độ tuổi đó không phù hợp, và điều đó có thể coi như là việc ‘bóc lột’ trẻ em. Tôi tin, độ tuổi 14 sẽ là ngưỡng phù hợp nhất của một cầu thủ trẻ”, ông Rummenigge khẳng định.

Học viện bóng đá của Bayern sẽ được hoàn thành vào mùa hè tới, tại Ingolstadter Strasse, Munich, Đức, khá gần với sân vận động Allianz Arena của CLB. Ông Rummenigge cũng cho rằng, việc xây dựng Học viện này là một chặng đường dài, nhưng sẽ đem lại những lợi ích to lớn trong tương lai.


Học viện Bayern sẽ hoàn thành trong mùa hè tới

Hiện tại, đội trưởng Philipp Lahm, cây săn bàn hàng đầu Champions League Thomas Mueller, cựu tiền vệ Bastian Schweinsteiger đều đến từ Bavaria, và tất cả trong số họ đều trở thành những cầu thủ ưu tú nhất tại Munich.


Những tên tuổi lớn từng chơi cho Bayern

Ông Rummenigge hứa hẹn, Học viện sẽ trở thành cái nôi để đào tạo cho những tài năng tương lai. Ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của chất lượng hơn là số lượng, trong cuộc tìm kiếm các tài năng trẻ để thống trị châu Âu.

“Chúng tôi muốn tập trung vào chất lượng, không phải là số lượng. Tôi biết rằng Man City có thể đào tạo một nguồn nhân lực lên đến 250 người tại Học viện của họ, thậm chí, tại học viện, các bậc phụ huynh cũng có thể ở đó. Đó gần như là một ngôi làng. Còn chúng tôi, chúng tôi cẩn thận hơn. Chúng tôi không muốn xây dựng một nhà máy sản xuất cầu thủ.”, ông cho biết.

Những lo ngại của CEO Bayern Munich thực ra cũng có cơ sở, vì FIFA có những quy định nghiêm ngặt về việc này. Trong quá khứ, một vài CLB châu Âu đã “dự trữ” các tài năng trẻ người nước ngoài. Theo quy định của FIFA, một CLB không được phép chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi ngoại trừ 3 trường hợp. Thứ nhất, cầu thủ được chuyển đến một quốc gia khác nếu bố mẹ cũng chuyển đi vì một lý do ngoài bóng đá. Thứ hai, cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác với điều kiện cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu EU. Thứ ba, nơi cầu thủ chuyển đến cách nơi đang sống dưới 100 km.

Trước đây, Real Madrid và Atletico Madrid và thậm chí là cả Barcelona đã từng phá vỡ các quy tắc này, và kết quả là các CLB đã phải nhận lệnh cấm chuyển giao cầu thủ trẻ trong vòng 1 năm.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm