CĐV Việt Nam tiếc nuối cho Tuấn Hải khi trượt QBV, tranh luận khi Hoàng Đức đoạt giải mà dự bị ở ĐTQG

19/02/2024 22:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

Các CĐV Việt Nam tỏ ra tiếc nuối cho Tuấn Hải sau khi kết quả bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2023 được công bố với người chiến thắng là Hoàng Đức.

CĐV Việt Nam tiếc nuối cho Tuấn Hải khi trượt QBV

Tối 19/2, Hoàng Đức giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn QBV Việt Nam 2023. Trong khi đó, Tuấn Hải giành QBB còn thủ môn Văn Lâm giành QBĐ. Kết quả này khiến nhiều CĐV bất ngờ. Nhiều người tiếc nuối cho Tuấn Hải.

"Hợp lý hơn thì Hoàng Đức bóng bạc, Tuấn Hải bóng vàng là đẹp rồi", tài khoản Tuấn Ng viết trên mạng xã hội. CĐV Hoàng Tiến viết: "Tuấn Hải giành QBV sẽ hợp lý hơn".

CĐV Việt Nam tiếc nuối cho Tuấn Hải khi trượt QBV, tranh luận khi Hoàng Đức đoạt giải mà dự bị ở ĐTQG - Ảnh 2.

Hoàng Đức giành QBV Việt Nam 2023 - Ảnh: Fandom Owker

Tài khoản Vũ Quốc Thịnh nêu ý kiến: "Tuấn Hải năm vừa qua nổi bật hơn hẳn ở các mặt trận. Thẳng thắn mà nói Hoàng Đức ở cấp CLB không thể hiện được nhiều". Tài khoản Lâm Nhi bình luận: "Top 3 theo tôi là Tuấn Hải, Hoàng Đức, Việt Anh".

Tuy nhiên cũng có một số CĐV cho rằng Hoàng Đức xứng đáng với danh hiệu QBV 2023. Mặc dù vậy, trên các fanpage thể thao, có nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí nhiều người nhắc tới phát biểu của HLV Troussier liên quan tới Hoàng Đức có khả năng giành QBV 2023.

Trong năm vừa qua, Hoàng Đức không đoạt danh hiệu nào ở cấp CLB cũng như ĐTQG. Bản thân tiền vệ của Viettel còn ngồi dự bị ở ĐTQG dưới thời HLV Philippe Troussier.

CĐV Việt Nam tiếc nuối cho Tuấn Hải khi trượt QBV, tranh luận khi Hoàng Đức đoạt giải mà dự bị ở ĐTQG - Ảnh 3.

Hoàng Đức tại lễ trao giải. Ảnh Hoàng Linh

Cụ thể, ông Troussier đã cất Hoàng Đức lên ghế dự bị và không sử dụng anh ở 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 trước Philippines và Iraq vào tháng 11/2023. "Phù thủy trắng" thậm chí đã phát biểu: "Hoàng Đức có thể giành Quả bóng vàng 2023 nhưng cậu ấy chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của tôi và cần phải thể hiện tốt hơn trên đội tuyển".

Trong khi đó, Tuấn Hải có 1 năm thi đấu đáng nhớ ở cấp CLB cũng như ĐTQG. Anh đã ghi bàn thắng lịch sử vào lưới CLB Nhật Bản là Urawa Reds, thời điểm đó là nhà ĐKVĐ của giải, cũng như xé lưới CLB Vũ Hán ở Cúp C1 châu Á. Bên cạnh đó, Tuấn Hải còn ghi bàn vào lưới ĐT Nhật Bản ở Asian Cup 2023.

Các danh hiệu chung cuộc Quả bóng vàng Việt Nam 2023:

Quả bóng vàng, bạc, đồng (của nam): Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Tuấn Hải, Đặng Văn Lâm

Quả bóng vàng, bạc, đồng (của nữ): Trần Thị Kim Thanh, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Bích Thuỳ

Quả bóng vàng, bạc, đồng (Futsal): Phạm Đức Hoà, Châu Đoàn Phát, Hồ Văn Ý

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Rafaelson

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Nguyễn Thái Sơn

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Ngọc Minh Chuyên

Giải thưởng Cống hiến: Cựu tuyển thủ futsal Trần Văn Vũ và cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm