CĐV Việt Nam 'khó hiểu' vì Thái Lan không mua bản quyền SEA Games 32

23/03/2023 05:04 GMT+7 | Thể thao

Nhiều người hâm mộ thể thao Thái Lan tỏ thái độ không cần xem SEA Games 32 khi thấy Campuchia bán bản quyền với mức giá 800.000 USD. Điều này khiến một số người hâm trung lập tại Việt Nam cảm thấy "khó hiểu".

Cơ quan Thể thao Thái Lan tỏ ra không hài lòng vì Campuchia bán bản quyền truyền hình SEA Games 32 với mức phí 800.000 USD. Người dân quốc gia này đã có những thái độ gay gắt với điều này. Trong khi đó, đứng ở phía quan điểm trung lập, nhiều người hâm mộ thể thao cảm thấy "khó hiểu" những bất đồng ý kiến hiện tại giữa Thái Lan và Campuchia.

"Tôi đến từ Việt Nam. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra giữa Campuchia và Thái Lan nhưng chúng ta là ASEAN, chúng ta nên chia sẻ và đoàn kết với nhau. Tôi không thích cách làm của Campuchia", facebook TNĐ Tạ bày tỏ quan điểm.

"Nếu bản quyền truyền hình thực sự cao như vậy thì chất lượng hình ảnh, chất lượng phát sóng cũng cần ở mức tương xứng", facebook Dedi Haryanto nhận xét.

"Năm sau có khả năng sẽ phải mua bản quyền với giá rất cao vì Thái Lan là nước chủ nhà", facebook Trung Hiếu dự đoán kịch bản Campuchia sẽ phải đối mặt tại SEA Games sau.

"SEA Games thường được tổ chức vì sự phát triển của các vận động viên. Và để xây dựng tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN...nhưng tại sao SEA Games này tôi có cảm giác giải đấu được tổ chức để tạo gánh nặng cho các quốc gia khác", facebook Thanakorn Wong bình luận.

CĐV Việt Nam “khó hiểu” vì Thái Lan có thể không mua bản quyền SEA Games 32 - Ảnh 1.

Bản quyền SEA Games hiếm khi nào trở thành vấn đề gây tranh cãi, nhưng lần này đã xuất hiện chuyện như vậy. Ảnh: Tuấn Mark

Thái Lan trong năm 2022 cũng gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến tiền bản quyền truyền hình. Tại World Cup 2022 và AFF Cup 2022, quốc gia này cũng phải gần vất vả đàm phán mới có được mức giá phù hợp. Thậm chí, Thái Lan sở hữu bản quyền truyền hình AFF Cup 2022 sau khi giải đấu đã diễn ra được 4 ngày. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng Thái Lan cuối cùng sẽ mua bản quyền truyền hình SEA Games 32.

"Thái Lan luôn là đội hỏi giá trước và chốt cuối cùng mà", facebook Huynh My bình luận.

"Thái Lan có nói sẽ đàm phán lại với Campuchia. Phía Campuchia cũng nói sẽ hỗ trợ các quốc gia để sở hữu bản quyền truyền hình. Phí bản quyền truyền hình khác với phí truyền dẫn. Vì thế, Thái Lan không thể kỳ vọng mức phí bản quyền truyền hình ngang với mức phí truyền dẫn được. Có lẽ đến gần ngày thi đấu, hai quốc gia sẽ tự tìm được tiếng nói chung", facebook Dinh Hoang chia sẻ quan điểm.

"Thái Lan cũng phải chịu mức phí cao tại World Cup 2022. Đàm phán mãi cuối cùng vẫn phải mua. Thái Lan có nền kinh tế tốt nên có lẽ thường phải trả mức phí cao hơn các quốc gia khác. Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore không có phàn nào về mức phí thì Thái Lan cũng nên làm như vậy", facebook Thuy Nguyen.

Bản quyền truyền hình SEA Games 32 hiện đã được Campuchia bán cho 4 quốc gia gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore. Trong đó, Việt Nam là quốc gia đầu tiên sở hữu bản quyền truyền hình SEA Games 32. 


Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm