CĐV lo lắng cho hàng công tuyển Việt Nam

12/10/2023 06:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam cầm bóng nhiều nhưng vẫn để thua 0-2 trước ĐT Trung Quốc nên không ít ý kiến người hâm mộ vẫn lo lắng về lối chơi lẫn khả năng tấn công của đoàn quân HLV Philippe Troussier.

Đội tuyển Việt Nam cầm bóng 63%, dứt điểm trúng đích 3 lần bằng với Trung Quốc. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Troussier vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 0-2. Người hâm mộ đánh giá cao về khả năng cầm bóng và sự tự tin các cầu thủ đã thể hiện. Nhưng về cách tấn công, tuyển Việt Nam vẫn chưa thực sự thể hiện sự sắc bén và khiến CĐV cảm thấy tin tưởng.

CĐV lo lắng cho hàng công tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Hàng công là vị trí khiến người hâm mộ Việt Nam lo lắng nhất (Ảnh: Hiệp Hoàng)

"Kiểm soát bóng nhiều ở sân nhà chẳng để làm gì khi mà sang sân đối phương không biết phải tổ chức tấn công thế nào, đến khu vực 16m50 của họ thì mất bóng. Muốn đá tấn công nhưng lại không có trung phong. Rõ ràng là chuyển đổi trạng thái sang tấn công và khả năng chống phản công thua kém thời ông Park Hang Seo! Đáng lo ngại!", facebook Dương Hồng Hải nhận định.

"Tất cả tình huống trên sân của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra với 1 nhịp độ đều đều đều đều, rõ ràng khi áp sát đến 1/3 cuối sân của đối thủ cần ra tăng tốc độ, nhịp độ luân chuyển bóng để gây ra những rối loạn, gây áp lực và tìm cơ hội. Cái này đội tuyển chưa làm được, cần phải cải thiện nhiều. Cuối cùng chúng ta vẫn chưa tìm được 1 tiền đạo cho ra dáng tiền đạo, mình đã rất mong chờ sự trở lại của Tiến Linh, nhưng mà kết quả thật buồn", facebook Linh Ngô viết.

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến đánh giá có phần nhẹ nhàng và lạc quan hơn. Nhiều người hâm mộ đánh giá đội tuyển Việt Nam và HLV Troussier đã có một trận đấu thu về nhiều điều để hoàn thiện lối chơi, đội hình trước khi chính thức bước vào vòng loại World Cup 2026.

"Đội hình thiếu nhiều cầu thủ quan trọng nhưng lối chơi kiểm soát bóng vẫn được thể hiện. Nếu có đủ đội hình thì có thể tự tin ở vòng loại World Cup 2026", facebook Chí Khang đánh giá.

"Giao hữu vốn luôn là cơ hội để thử nghiệm đội hình. Các cầu thủ trẻ đã có cơ hội thử sức. Dù không đạt thì cũng dễ hiểu. Dần dần sẽ thành tài. Hướng tới tương lai thì không nên đòi hỏi kết quả, thành tích sớm. Đợi sau vòng loại World Cup 2026 mới đánh giá được HLV Troussier thành công hay không", facebook Đình Thắng viết.

Qúy Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm