CĐV Indonesia phản ứng gay gắt với phát biểu của trung vệ ĐT Việt Nam

12/03/2024 19:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Lời phát biểu của Duy Mạnh về những cầu thủ nhập tịch của Indonesia đã khiến một bộ phận CĐV của đội tuyển Indonesia cảm thấy không thoải mái.

CĐV Indonesia phản ứng gay gắt với phát biểu của Duy Mạnh

Trong thời gian qua, Indonesia đã có đợt nâng cấp đội hình khi nhập tịch hàng loạt ngôi sao gốc châu Âu. Đánh giá về đối thủ sắp tới, Duy Mạnh có bình luận hài hước.

"Qua thông tin trên báo chí, tôi biết Indonesia nhập tịch tới 11 cầu thủ. Họ hiện sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài với chuyên môn tốt.

Nay đội lại nhập tịch hàng loạt như vậy. Đôi khi chúng tôi trêu nhau, rằng không biết mình sẽ đá với đội tuyển Hà Lan hay Indonesia nữa", Duy Mạnh chia sẻ.

Lời đánh giá của Duy Mạnh đã được trang BolaSport đưa tin. Tác giả Sasongko Dwi Saputro thậm chí còn nhận định đây là lời nhận xét mỉa mai đối với đội tuyển Indonesia. Người hâm mộ bóng đá Indonesia đã phản ứng gay gắt với lời phát biểu của Duy Mạnh.

CĐV Indonesia phản ứng gay gắt với phát biểu của Duy Mạnh - Ảnh 3.

"Kìa người anh em, họ cũng có dòng máu Indonesia trong người mà"

CĐV Indonesia phản ứng gay gắt với phát biểu của Duy Mạnh - Ảnh 4.

"Thế đội tuyển Pháp thì sao?"

CĐV Indonesia phản ứng gay gắt với phát biểu của Duy Mạnh - Ảnh 5.

"Điều đó cho thấy họ chưa hiểu về những cầu thủ cùng dòng máu. Họ là những người có chung dòng máu Indonesia và có quyền chính đáng để thi đấu cho đội tuyển Indonesia"

ĐT Indonesia triệu tập 10 cầu thủ nhập tịch để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026. Phó Chủ tịch Zainudin Amali của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên tiếng về mục đích thực sự của việc triệu tập nhiều cầu thủ nhập tịch.

"Khi gia nhập đội tuyển quốc gia, các cầu thủ địa phương của chúng tôi có động lực cạnh tranh vì có rất nhiều ứng cử viên cho một vị trí.

Bây giờ đã có một cầu thủ chạy cánh trái (Ragnar), tất nhiên cầu thủ chạy cánh trái khác chắc chắn sẽ có động lực để cạnh tranh", ông Zainudin Amali chia sẻ.

Trọng Hiệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm