CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng và xúc phạm trọng tài, CLB Hà Nội cũng bị phạt

15/04/2023 15:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cả đội chủ sân Hàng Đẫy CLB Hà Nội lẫn đội khách Hải Phòng đều bị phạt 20 triệu đồng do CĐV đất Cảng đốt pháo sáng và có những lời lẽ thiếu văn hóa đối với trọng tài trong trận đấu hôm 13/4 vừa qua.

Ngay trước khi vòng đấu thứ 7 của Night Wolf V-League 2023 diễn ra, hôm nay, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra các quyết định liên quan đến những sự cố ở vòng đấu thứ 6 với tâm điểm là trận thắng 3-0 của CLB Hà Nội trước Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy lúc 19h15 ngày 13/4 vừa qua.

Sau khi tổng hợp báo cáo của giám sát, trọng tài, Ban tổ chức trận đấu và Ban điều hành giải, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cả CLB Hà Nội lẫn CLB Hải Phòng mỗi đội 20 triệu đồng.

Trong trận đấu diễn ra hai ngày trước, CLB Hà Nội là chủ nhà nhưng công tác tổ chức trận đấu chưa được trọn vẹn, vẫn để CĐV đội khách đốt pháo sáng không chỉ một lần trên khán đài B.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng và xúc phạm trọng tài, CLB Hà Nội cũng bị phạt - Ảnh 2.

Pháo sáng được đốt không chỉ 1 lần trong trận đấu Hà Nội 3-0 Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2023.Ảnh: Hoàng Linh

Không những vậy, trong quá trình trận đấu diễn ra, một nhóm CĐV quá khích của Hải Phòng có mặt tại sân đã chửi trọng tài Nguyễn Viết Duẩn, dùng lời lẽ thô tục với đội chủ nhà.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng đã làm công văn xin 1000 vé từ đội chủ nhà CLB Hà Nội và hứa không để tình trạng đốt pháo sáng xảy ra.

Hành động này của ông bầu đội bóng đất Cảng vấp phải phản ứng từ chính CĐV nhà, họ từ chối nhận vé đi xin và tự bỏ tiền túi mua vé vào sân.

Trong trận, khi pháo sáng được đốt trên sân Hàng Đẫy, bầu Hoàn đã phải di chuyển ra khu vực khán đài có CĐV Hải Phòng để kêu gọi không đốt pháo sáng nhưng không ngăn được những hành vi quá khích.

Trả lời báo chí sau trận đấu, bầu Hoàn lý giải công văn xin vé là thể hiện sự thiện chí giữa hai đội bóng nhưng khi lọt ra ngoài dư luận và được chia sẻ trên mạng xã hội đã chạm vào lòng tự ái của một số cá nhân, dẫn tới những phản ứng cực đoan.

Bầu Hoàn gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm nhưng đồng thời khẳng định nếu công văn xin vé không bị lộ, chắc chắn đã không có pháo sáng.

Cũng trong ngày 15/4, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam cũng ra quyết định phạt CLB PVF-CAND 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu với Phù Đổng ngày 11/4/2023 tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia- Bia Sao Vàng 2023.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm