CĐV chờ những trận đánh lớn của U22 Việt Nam

18/08/2017 06:24 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ở 2 trận đấu vừa qua tại vòng bảng SEA Games 29, U22 Việt Nam đều nhận được sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam từ khán đài với số lượng áp đảo so với CĐV của U22 Timor Leste (ngày 15/8) hay U22 Campuchia (ngày 17/8).

Tuy nhiên, có một chi tiết đáng chú ý là hầu hết CĐV Việt Nam theo chân U22 Việt Nam trong những ngày vừa qua đều là những người đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur, còn số CĐV từ Việt Nam sang chỉ chiếm một phần nhỏ, chủ yếu là các thành viên của Hội CĐV Việt Nam VFS.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa trên khán đài sân Shah Alam chiều ngày 17/8, một số CĐV Việt Nam nêu ý kiến rằng có thể là vì đối thủ ở những trận đầu của U22 Việt Nam chưa phải quá mạnh nên các CĐV từ Việt Nam còn chờ những cuộc chạm trán giữa U22 Việt Nam với U22 Indonesia và đặc biệt là với U22 Thái Lan ở những ngày tới đây.

Dường như ngay cả BTC SEA Games 29 cũng lường trước được sức nóng của những trận cầu này, nên lúc này các CĐV Việt Nam muốn mua vé trận U22 Việt Nam – U22 Thái Lan hay U22 Việt Nam – U22 Indonesia đều không thể giao dịch thành công trên mạng Internet, trong khi họ mua vé các trận khác lại rất dễ dàng.

Điều đó cho thấy kỳ vọng mà CĐV Việt Nam dành cho U22 Việt Nam là rất lớn, khi họ không chỉ muốn đội bóng của mình giành chiến thắng, mà còn “kèm thêm” nguyện vọng là phải thắng được những đối thủ mạnh, là ứng viên thực thụ cho chức vô địch như U22 Thái Lan hay U22 Indonesia.

Trên khán đài sân Shah Alam chiều ngày 17/8, không chỉ có Ban Huấn luyện U22 Philippines (đối thủ kế tiếp của U22 Việt Nam ở vòng bảng) cử người tới theo dõi giò cẳng của U22 Việt Nam mà người ta còn thấy sự hiện diện của cả ông Gerd Ziese (HLV trưởng U22 Myanmar) và ông Ong Kim Swee (HLV trưởng U22 Malaysia).

Sau 2 trận thắng liên tiếp với hiệu số bàn thắng bại là 8-1, U22 Việt Nam, theo lời đánh giá của HLV Andrade Vitorino bên phía U22 Campuchia, đang là đội bóng thi đấu ấn tượng nhất ở bảng B.

Trong khi đó, 2 đội bóng đang chơi rất tốt ở bảng A là U22 Myanmar và U22 Malaysia có thể sẽ chạm trán với U22 Việt Nam ở bán kết nên việc HLV của họ chăm chú theo dõi U22 Việt Nam suốt 90 phút ở trận gặp U22 Campuchia cũng chẳng phải là điều gì quá mức lạ lùng.

U22 Việt Nam thắng Campuchia và 'kịch bản hoàn hảo'

U22 Việt Nam thắng Campuchia và 'kịch bản hoàn hảo'

Một chiến thắng thuyết phục và đủ để “dạy” cho tuyên bố đầy ngạo nghễ của HLV Leonardo Vitorino bên phía U22 Campuchia. Xuân Trường và Văn Hậu sẽ được dưỡng sức cho hai trận cầu then chốt gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Một chiến thắng rất đúng kịch bản của thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Chỉ có điều dù chưa gặp 2 đội bóng mạnh nhất bảng B là U22 Thái Lan và U22 Indonesia nhưng U22 Việt Nam gần như đã tung ra đội hình mạnh nhất, nên có lẽ nếu phải đụng độ với U22 Myanmar hay U22 Malaysia ở bán kết, đội bóng chúng ta sẽ không còn bao nhiêu vũ khí bí mật để gây bất ngờ với 2 đối thủ này.

Vì thế, tuy HLV Hữu Thắng có nhắc khéo báo chí “hãy khen ngợi động viên tinh thần U22 Việt Nam sau những trận thắng khó khăn như với U22 Campuchia”, song có lẽ vẫn cứ nên sử dụng hạn chế những lời khen ngợi, bởi hành trình chinh phục HCV SEA Games 29 của U22 Việt Nam mới chưa được 1/3 chặng đường, và phía trước chúng ta vẫn còn là những thử thách hứa hẹn rất cam go.

Huy Anh (Từ Malaysia)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm