CĐM phát sốt với video Ronaldinho tâng bóng với cậu bé sau này trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử

11/03/2024 11:15 GMT+7 | Thế giới Sao

Một video được quay từ rất nhiều năm trước khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự thích thú từ người hâm mộ. Trong video, cựu danh thủ Ronaldinho đang tâng bóng cùng với một cậu bé mà sau này trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử.

CĐM phát sốt với video Ronaldinho tâng bóng với cậu bé sau này trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử

Cậu bé có mái tóc để dài, dáng người mảnh khảnh nhưng kỹ năng tâng bóng cậu thể hiện rất điêu luyện. Tập luyện cùng cậu bé là ngôi sao nổi tiếng của Barcelona khi đó, Ronaldinho. Được tâng bóng cùng đàn anh nổi tiếng và chứng kiến tài nghệ khiến cậu bé vô cùng thích thú. Cậu bé đó chính là Lionel Messi.

Video Ronaldinho tâng bóng cùng Messi.

Khi Ronaldinho nổi như cồn ở Camp Nou thì Messi mới là chàng trai chập chững bước những bước đầu tiên vào đội. Khi Messi được đôn lên đội hình 1 Barca, trong những lần tập cùng, Ronaldinho nhận thấy tiềm năng của cầu thủ trẻ này. Thấy Messi e dè, trầm tính, khó để hòa nhập với mọi người, chính Ronaldinho phá tan rào cản đó, mở lòng với cầu thủ trẻ, và dùng tất cả tài nghệ của bản thân để dẫn dắt người em chơi bóng.

Hè 2006, Barca du đấu Mỹ. Ronaldinho là đương kim chủ nhân Quả Bóng Vàng, sau khi vừa giúp CLB xứ Catalunya vô địch Champions League và La Liga. Khi đến thăm bạn thân Kobe Bryant trên đất Mỹ, Ronaldinho dẫn theo một cậu nhóc. "Ai đây?", Bryant hỏi. Ronaldinho trả lời: "Tôi giới thiệu anh với người sẽ trở thành cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời".

CĐM phát sốt với video Ronaldinho tâng bóng với cậu bé sau này trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử - Ảnh 3.

Ronaldinho chính là người thầy năm xưa của Messi.

Ronaldinho đã đúng. Trong màu áo Barca, Messi vươn tầm trở thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Anh giành 35 chức vô địch tại Barca, gồm 10 La Liga, 7 Cup Nhà vua, 8 Siêu cup Tây Ban Nha, 4 Champions League, 3 Siêu cup châu Âu và 3 FIFA Club World Cup. Anh giành thêm ba danh hiệu ở PSG, gồm hai Ligue 1 và một Siêu cup Pháp. Messi đoạt năm danh hiệu cùng Argentina, gồm World Cup, Copa America, Cup Liên lục địa, U20 World Cup và HC vàng Olympic. Những thành tích ấn tượng giúp Messi giành tám Quả Bóng Vàng, các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, 2021 và 2023. Anh bỏ xa cầu thủ đứng sau với năm danh hiệu là Cristiano Ronaldo.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm