CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’

27/03/2023 11:55 GMT+7 | Games-Esport

TikTok đang càng ngày càng chứng minh những vấn đề nghiêm trọng của mình, đặc biệt là liên quan đến nội dung không sạch.

TikTok được biết đến là nền tảng giải trí phổ biến bậc nhất hiện nay. Không chỉ tại Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu, TikTok cũng có được rất nhiều thành tựu cả về mặt doanh thu lẫn lượng tải xuống. TikTok cũng trở thành bệ phóng giúp nhiều bạn trẻ, các TikToker nổi tiếng hơn, trở thành các KOLs của nhiều lĩnh vực.

CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’ - Ảnh 1.

Nhưng lợi bất cập hại, TikTok cũng ẩn chứa rất nhiều vấn đề khiến xã hội quan tâm và lên án. Một trong số đó chính là những nội dung mang hướng tiêu cực, thậm chí là đi ngược với thuần phong mỹ tục. Mục đích chính của các clip này không gì khác ngoài “câu view” và có sự tương tác nhiều hơn với người xem.

CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’ - Ảnh 2.

Để đạt được mục đích là tăng lượng người xem lên nhiều nhất có thể, nhiều TikToker đã sáng tạo ra những nội dung không lành mạnh. Thậm chí có clip còn có cả content mang tính suy đồi. Điều bất ngờ là cả những TikToker nổi tiếng cũng tham gia vào việc đóng góp, xây dựng kịch bản và diễn xuất cho các clip này.

CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’ - Ảnh 3.

Lấy ví dụ như mới đây, một tài khoản TikTok có tích xanh đã xây dựng hai clip có nội dung phản cảm. Người xem khi theo dõi clip này sẽ rất dễ liên tưởng đến trào lưu ‘trao đổi 18+’ đã từng bị lên án cách đây không lâu khi đi trái với với thuần phong mỹ tục và văn hóa của Việt Nam.

CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’ - Ảnh 4.

Trong hai clip này, có cả gương mặt nổi tiếng với giới trẻ. Chính vì thế đã khiến cho người xem cảm thấy phẫn nộ và cho rằng cần phải kịch liệt lên án những nội dung như thế này. Bởi các clip này rất có thể tạo nên những hệ lụy tiêu cực đối với người xem, đặc biệt là người xem nhỏ tuổi.

CĐM phẫn nộ với clip mang nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng, cổ xúy trào lưu ‘trao đổi 18+’ - Ảnh 5.

Trong phần bình luận, có rất nhiều comment phản đối, cho thấy sự phẫn nộ của nhiều khán giả với nội dung ‘bẩn’ như thế này. Để có view, nhiều TikToker đã sẵn sàng xây dựng loạt kịch bản suy đồi mà không hề nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra. Đó chính là vấn nạn mà TikTok đã và đang gây ra cho người xem, dù biết rằng ứng dụng này vẫn còn tồn tại nhiều nội dung lành mạnh. Nhưng content bẩn đã và đang khiến cho người xem cảm thấy ác cảm với TikTok mà quên đi những người đang cố gắng xây dựng content “sạch” cho ứng dụng này.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm