Cây vợt số 2 Việt Nam bất ngờ rút lui khỏi giải quốc tế, người hâm mộ lo lắng cơ hội dự Olympic 2024

12/02/2024 18:09 GMT+7 | Thể thao

Lê Đức Phát đang nỗ lực đạt đủ điểm để đại diện Việt Nam tham dự Olympic 2024 tại Pháp nhưng anh vẫn quyết định rút lui khỏi giải cầu lông quốc tế Sri Lanka.

Cây vợt số 2 Việt Nam bất ngờ rút lui khỏi giải quốc tế

Tay vợt cầu lông Lê Đức Phát đã đưa ra quyết định bất ngờ khi không tham dự giải Sri Lanka International Series 2024 diễn ra trong khoảng thời gian từ 13/2 đến 18/2. Anh vốn có tên trong danh sách sơ bộ tham dự giải đấu nhưng cuối cùng không có tên khi phân nhánh thi đấu.

Trong tháng 1/2024, Đức Phát gặp chấn thương nên đã phải bỏ lỡ nhiều giải đấu. Dù vậy, tay vợt cầu lông của Đồng Nai vẫn kịp tham dự giải Fajr International Challenge (Iran) và giải Azerbaijan International Challenge. Trước đó, cuối năm 2023, Đức Phát từng bị loại sớm ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà - FELET Vietnam International Series.

Lê Đức Phát chưa tiết lộ lý do quyết định rút lui khỏi giải đấu. Tuy nhiên, nhiều khả năng anh muốn nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài thi đấu liên tục. Hơn nữa, thi đấu căng sức có thể khiến Đức Phát tái phát chấn thương.

Cây vợt số 2 Việt Nam bất ngờ rút lui khỏi giải quốc tế, người hâm mộ lo lắng cơ hội dự Olympic 2024 - Ảnh 2.

Lê Đức Phát không tham dự giải Sri Lanka (Ảnh: FBNV)

Lê Đức Phát đang đứng hạng 83 trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới (Badminton World Federation - BWF). Tại Việt Nam, anh là tay vợt đứng thứ 2 sau Nguyễn Hải Đăng (hạng 82 thế giới). Cả hai tay vợt của Việt Nam đều đang cố gắng tích lũy điểm số để tham dự Olympic Paris 2024. Vì thế, quyết định của Đức Phát khi không tham dự giải Sri Lanka khiến cơ hội tham dự Olympic của anh khiến người hâm mộ lo lắng.

Theo quy định của Olympic và BWF, sẽ có 38 tay vợt tham gia tranh tài ở môn Cầu lông Thế vận hội Paris, mỗi nước sẽ có tối đa 2 suất chính thức với những trường hợp đang nằm trong top 16 thế giới. 19 suất sau đó, mỗi nước chỉ có thêm 1 suất. 3 suất còn lại bao gồm 2 suất đặc cách sẽ được quyết định sau khi vòng loại kết thúc, cùng 1 suất "wildcard" cho đại diện nước chủ nhà Pháp.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm