Cầu thủ Việt kiều lò Barcelona vừa về CLB TP.HCM tài năng thế nào?

22/03/2023 06:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB TP.HCM vừa điền tên Lê Trung Vinh vào danh sách tham dự cúp Quốc gia 2023. Đây là một sao trẻ trường thành từ lò đào tạo La Masia trứ danh của Barcelona.

Lê Trung Vinh là ai?

CLB TP.HCM đã công bố danh sách 29 cầu thủ sẽ tham dự cúp Quốc gia 2023. Trong số này có sự góp mặt của một cầu thủ Việt Kiều tên là Lê Trung Vinh (Vinh Lê).

Vinh Lê sinh năm 2003, năm nay tròn 20 tuổi, anh là sản phẩm từ lò đào tạo La Masia ở khu vực Bắc Mỹ. Vinh Lê là người Mỹ gốc Việt. Mùa giải trước, anh khoác áo CLB Houston FC. Đây là một đội bóng mới thành lập từ năm 2017 và đang chơi ở giải hạng Nhì nước Mỹ (USL 2).

Vinh Lê được CLB TP.HCM đăng ký với suất của một cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Tạm thời anh mới đủ điều kiện thi đấu tại Cúp Quốc gia và sẽ chỉ có thể góp mặt tại V.League khi cổng đăng ký được mở lại.

Cầu thủ Việt kiều lò Barcelona vừa về CLB TP.HCM tài năng thế nào? - Ảnh 2.

Lê Trung Vinh trưởng thành từ lò La Masia khu vực Bắc Mỹ

Vị trí của Vinh Lê là gì, tài năng ra sao?

Trước khi gia nhập lò đào tạo La Masia vào năm 2018 và ở đây tổng cộng 3 năm 2 tháng, Vinh Lê đã có khoảng thời gian thi đấu cho Chicago Fire FC và Chicago Magic Soccer Club.

Đến tháng 8 năm 2021, anh mới gia nhập CLB Houston. Ngoài ra, Vinh Le cũng từng là thành viên đội U19 MLS All-Stars lọt vào Chung kết giải U19 toàn nước Mỹ.

Bảng thành tích của Vinh Lê đủ cho thấy anh là một sao trẻ triển vọng. Vị trí sở trường của Vinh Lê là tiền vệ tấn công. Anh được đánh giá sở hữu kỹ thuật cá nhân khéo léo, có nhãn quan chiến thuật sắc bén và hoàn toàn có thể khỏa lấp khoảng trống mà người đàn anh Lee Nguyễn bỏ lại.

Trong thời gian qua, Vinh Lê cũng đã được HLV Vũ Tiến Thành tạo điều kiện ra sân ở các trận đấu giao hữu. Nếu thích nghi tốt với môi trường mới, Vinh Lê dự kiến sẽ trở thành một hiện tượng tại V-League trong tương lai. Được biết để có thể sở hữu chữ ký của Vinh Lê, CLB TP.HCM cũng đã phải chi ra một khoản phí không hề nhỏ.

Cầu thủ Việt kiều lò Barcelona vừa về CLB TP.HCM tài năng thế nào? - Ảnh 3.

Những cấp độ mà Vinh Lê từng trải qua trong sự nghiệp

Vinh Lê có thể giúp gì cho bóng đá Việt Nam?

Sắp tới, Vinh Lê sẽ làm thủ tục nhập tịch Việt Nam. Điều đó sẽ giúp anh đủ điều kiện lên tuyển nếu được HLV Philippe Troussier trao cơ hội.

Với việc chỉ mới 20 tuổi, Vinh Lê sẽ còn rất nhiều thời gian để cải thiện bản thân. Và nếu chứng minh được tài năng của mình, rất có thể Vinh Lê sẽ là nhân tố quan trọng giúp Việt Nam hướng đến VCK World Cup 2026. Đây cũng là nhiệm vụ lớn nhất của ông Troussier khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm