Cầu thủ Thái Lan được giữ chân khi lên tuyển

09/03/2022 05:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Polking đã họp bàn về kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia trong tháng 3. Điều thú vị là các cầu thủ của các CLB được bảo vệ tối đa khi lên đội tuyển.

Thái Lan giao hữu với đối thủ kém tuyển Việt Nam

Thái Lan giao hữu với đối thủ kém tuyển Việt Nam

Suriname, đội tuyển quốc gia đang xếp hạng 140 thế giới sẽ là đối thủ được Thái Lan chọn mời thi đấu giao hữu trong tháng 3 này. So với thứ hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam, Suriname kém hơn nhưng không vì thế mà họ bị đánh giá thấp.

Đó là tiết lộ của Tổng thư ký FAT Phatit Suphapong. Ông Suphaphong thông báo rằng sau khi FAT họp bàn với HLV Mano Polking, đôi bên nhất trí về giai đoạn quyết định của Thai League sẽ đến vào thời điểm này.

Do đó, các CLB được bảo đảm quyền lợi tối đa, giữ chân cho các cầu thủ để họ yên tâm thi đấu ở giải trong nước.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Thai league, Voi chiến, Polking, FAT, Thái Lan, Nepal, Suriname, Chanathip, Dangda
Đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Nepal và Suriname vào các ngày 24 và 27/3. Ảnh: TL

Đội tuyển Thái Lan tập trung sẽ ảnh hưởng tới CLB, nhưng FAT sẽ cố gắng chỉ thi đấu giao hữu để HLV Polking làm việc với các cầu thủ nhằm chuẩn bị tốt cho vòng loại Asian Cup 2022 vào tháng 6 tới. Đội tuyển Thái Lan chỉ đá giao hữu trong nước thay vì đi nước ngoài để hạn chế tối đa dịch bệnh.

FAT đã từ chối những lời mời đá giao hữu ở các quốc gia khác. Đã từ lâu, bóng đá Thái Lan rất coi trọng quyền lợi các CLB và những đội bóng ở quốc gia này cũng không dễ cho quân lên tuyển nếu đội tuyển quốc gia không tham dự các giải đấu của FIFA hoặc trong thời gian “FIFA Days”.

“HLV Polking đã thông báo sẽ có chính sách không cho các cầu thủ ra sân đá quá 90 phút, kể cả 2 trận đấu giao hữu, giúp họ không bị ảnh hưởng đến thể lực và chấn thương. Các cầu thủ có thể trở lại CLB với sức khoẻ tốt nhất sau khi tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

FAT cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển vào tháng 5, thời điểm khép lại Thai League và trước khi thầy trò HLV Polking đến Uzbekistan để tham dự vòng loại ASIAN Cup 2023. Đội tuyển Thái Lan sẽ có thêm các trận giao hữu với các quốc gia châu Á khác”, ông Phatit Suphaphong nói.

Hiện tại, Thái Lan đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia Suriname, quốc gia đang có thứ hạng 140 của FIFA vào 19h00 tối ngày 27/3.

Trước đó 3 ngày, Thái Lan sẽ đá giao hữu với Nepal, đội tuyển quốc gia đang xếp 167 của FIFA.

Điều này sẽ giúp họ có thể đánh giá được những đối thủ vùng Nam Á như Sri Lanka và Maldives mà họ sẽ gặp ở vòng loại ASIAN Cup 2023 tháng 6 tới.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm