Cầu thủ HAGL gặp khó với HLV Park Hang Seo

06/05/2021 14:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Không như đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam chỉ gọi 2 cầu thủ HAGL và có thể thấy HLV Park Hang Seo khó xây dựng bộ khung chinh phục HCV SEA Games 31 với quân bầu Đức.

 

'Cầu thủ HAGL sẽ là nòng cốt tuyển Việt Nam'

'Cầu thủ HAGL sẽ là nòng cốt tuyển Việt Nam'

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam hy vọng các gương mặt cầu thủ HAGL đang có phong độ tốt sẽ là nòng cốt trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

 

Ngày 5/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 34 tuyển thủ được triệu tập lên U22 Việt Nam, chỉ có 2 cái tên tới từ HAGL là Dụng Quang Nho và Trần Bảo Toàn.

Quá trình sàng lọc năm ngoái đã giúp ông Park thu gọn bản danh sách cầu thủ hơn trước kia.

Park Hang Seo, bóng đá, U22 Việt Nam, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam hôm nay, ông Park, U22 Việt Nam, HAGL, bầu Đức, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Bình, Bảo Toàn
Tiền đạo Lê Minh Bình là nhân tố nổi bật nhất thuộc HAGL được triệu tập lên U22 Việt Nam. Ảnh: VPF

Đội tuyển U22 Việt Nam không gọi nhiều cầu thủ HAGL như tại ĐTQG. Nếu tính cả 4 cầu thủ Công an Nhân dân được bầu Đức cho đội bóng áo lính mượn để đá giải hạng Nhất, HAGL sẽ có 6 người. Tuy nhiên, trừ Minh Bình và Quang Nho, chiến lược gia người Hàn Quốc không tìm thấy nguồn lực chất lượng cao ở cầu thủ trẻ phố Núi.

Bảo Toàn may mắn trụ lại đội 1 HAGL nhưng cầu thủ này gần như không có đóng góp cho CLB ở ngôi đầu bảng V-League 2021. Bảo Toàn phải dự bị mòn mỏi cho Công Phượng, Văn Toàn, Brandao, Đại Dương…

Tiền vệ này chỉ được vào sân những phút cuối để đáp ứng chiến thuật của HLV Kiatisuk. Việc không được thi đấu sẽ khiến Bảo Toàn khó lòng có phong độ tốt khi lên tuyển tập trung.

Tương tự là tình cảnh của Dụng Quang Nho. Dù được giao băng thủ quân của U22 Việt Nam năm ngoái nhưng Quang Nho không được đá nhiều cho HAGL năm nay. HLV Kiatisuk không đánh giá cao cậu học trò bằng nhiều đàn anh lớn tuổi trong đội.

Có thể thấy với bản danh sách mà ông Park vừa triệu tập, U22 Việt Nam vẫn thiếu những cầu thủ đã được ông Park “chấm” và đang ra sân thường xuyên ở V-League như Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hồng Sơn (Hà Nội FC)…

Các cầu thủ HAGL như Quang Nho, Minh Bình, Bảo Toàn có vẻ chắc suất được tới SEA Games hơn 3 cầu thủ còn lại như Văn Đạt, Văn Phương, Duy Kiên.

Nếu phải chọn những trụ cột của U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo đang có hàng công rất ổn với Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Nguyễn Đình Sơn, Hoàng Xuân Tân, Mai Xuân Quyết (Nam Định), Huỳnh Công Đến (Đà Nẵng), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC)…

HAGL đang thua thiệt nhất định trong mắt HLV Park Hang Seo khi cầu thủ của họ không hề vượt trội so với mặt bằng chung. Quân bầu Đức khó chiếm suất đá chính ở đội tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 31.

Trong chức vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam tại Philippines, HLV Park Hang Seo chỉ sử dụng 2 cầu thủ HAGL là Thanh Sơn và Việt Hưng. Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này không thể có suất đá chính và chỉ được ra sân ở vài thời điểm.

So với việc áp đảo trong danh sách ĐTQG, quân bầu Đức sau thế hệ của Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… thực sự không nổi trội và đó cũng là một phần lý do đội hình HAGL hiện tại có khoảng cách lớn giữa đội hình chính và phụ.

HLV Kiatisuk cũng thừa hiểu điều này. Đối diện với lịch thi đấu dày đặc, HAGL dù khó khăn nhưng ít nhất họ cũng khắc phục được điểm yếu nhờ sự hồi phục nhanh của các cầu thủ trẻ.

Việc đề phòng được chấn thương cũng giúp HAGL duy trì được ổn định để cạnh tranh chức vô địch V-League 2021 thay vì phải cần đến nguồn lực cầu thủ có trình độ cao tương đương giữa 2 đội hình chính và phụ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm