Cầu thủ gốc Việt kêu cứu, đòi khởi kiện CLB vì không trả tiền

19/07/2023 10:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhóm cầu thủ của CLB hạng nhất Bà Rịa Vũng Tàu đã gửi công văn lên nhiều đơn vị của địa phương này đề nghị lãnh đạo đội bóng phải trả tiền phí lót tay mùa giải 2023 đang bị nợ.

Trên trang cá nhân của cầu thủ Pháp gốc Việt Tiêu Exal đã đăng lá đơn của mình và nhiều đồng đội của CLB như Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Trung Thành, Nguyễn Văn Giang, Huỳnh Văn Ly để kiến nghị đến CTCP bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. 

Cầu thủ kêu cứu, đòi khởi kiện CLB vì nợ nần - Ảnh 1.

Tiêu Exal từng được đưa tới CLB TP.HCM rồi đến HAGL trước khi xuống giải hạng Nhất cùng Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: TPHCM

Những cầu thủ thuộc đội hạng Nhất này cho biết: "Hôm nay ngày 19 tháng 7 năm 2023, em viết đơn này kính mong Chủ tịch CLB, lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam giúp em giải quyết số tiền CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu còn nợ em. 

Cầu thủ kêu cứu, đòi khởi kiện CLB vì nợ nần - Ảnh 2.

Lá đơn có chữ ký của Tiêu Exal và các đồng đội ở CLB hạng Nhất. Ảnh: MH

Cụ thể: tiền phí lót tay giai đoạn 1 và tiền phí lót tay giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2 2023 (có ghi rõ trong hợp đồng). Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa em và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Em rất mong các chú các cô lãnh đạo có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho em. Em xin cảm ơn.

Lý do em làm việc này là vì mùa giải đã trôi về gần cuối giai đoạn 2 mà em vẫn chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ CLB và em củng đã gửi đơn kiến nghị yêu cầu công ty thanh toán nhưng vẫn không thấy phản hồi 

Câu hỏi đặt ra là, tại sao đội bóng có nhà tài trợ từ một tập đoàn lớn như SCG và công ty lớn như LSP lại không trả tiền cho em mặc dù số tiền trả em rất nhỏ so với số tiền tài trợ (?).

Nếu gần đến hết mùa giải V-League 2 2023 mà CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa thanh toán những số tiền còn nợ em, em sẽ thuê luật sư tiến hành khởi kiện CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Bên cạnh đó, em sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỉ luật VFF, AFC và nếu cần thiết là cả FIFA để giải quyết sự việc.

Rất mong người hâm mộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu lượng thứ cho quyết định này của em. Em là trụ cột trong gia đình, thời gian qua em không đủ tiền trang trải và phải đi vay mượn khắp nơi để duy trì cuộc sống".

Hiện tại, đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu đang xếp thứ 8/10 CLB dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Họ có 11 điểm sau 11 trận và chỉ hơn CLB cuối bảng Phú Thọ 2 điểm. 

Tình hình nợ nần có thể là nguyên nhân khiến CLB này chơi không tốt so với nhiều năm. Những năm trước, CLB của HLV Minh Phương thường duy trì vị trí trong TOP 3 và đủ sức đua lên hạng với phần còn lại.

Bản thân Tiêu Exal là cầu thủ Việt kiều Pháp trở về Việt Nam từ nhiều năm nay. CLB TP.HCM là nơi thử việc cầu thủ này nhưng Tiêu Exal không để lại nhiều dấu ấn. Trung vệ cao 1m83 dạt về đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu và cũng không có tiếng tăm nhiều trước khi có sự cố vừa qua.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm