Bà Rịa Vũng Tàu 'săn' tài năng từ lứa U9

11/06/2023 08:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Giải bóng đá U9 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lần đầu tiên được tổ chức đã khai mạc vào tối 10/6 tại Nhà thi đấu đa năng TDTT tỉnh.

Giải đấu do Sở VH&TT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức và được nhiều cầu thủ nhí, các bậc phụ huynh, HLV chờ đợi từ lâu. 

Giải như một ngày hội của các cầu thủ nhí. Tham dự giải lần này có 12 đội, gồm U9 Bà Rịa, VES Bà Rịa, Châu Đức, Phú Mỹ, Tài Lộc Vũng Tàu, FC Bình An, Xuyên Mộc Kids, Tiger Football, Trường tiểu học Trương Công Định, Trường tiểu học Thống Nhất và 2 đội khách mời là Văn Tâm Đồng Nai và Ngọc Hùng. 

Bà Rịa-Vũng Tàu "săn tìm" tài năng từ lứa tuổi U9 - Ảnh 1.

Giải đấu khai mạc vào tối 10-6 tại Bà Rịa Vũng Tàu. Ảnh: AT

Giải sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16/6. Tổng giá trị giải thưởng của giải là 50 triệu đồng. Giải tổ chức với ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ nhân dịp hè. 

Giải cũng là dịp để các cầu thủ nhí thể hiện đang mê bóng đá, phô diễn tài năng của mình để qua đó có thể phát hiện những tài năng nhí nhằm giới thiệu cho các trung tâm đào tạo trẻ đóng trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước.

Bà Rịa-Vũng Tàu "săn tìm" tài năng từ lứa tuổi U9 - Ảnh 2.

Các phụ huynh hào hứng cổ vũ cho các cầu thủ nhí. Ảnh: AT

Ông Đặng Văng Cường - Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Bà Rịa-Vũng Tàu "săn tìm" tài năng từ lứa tuổi U9 - Ảnh 3.

Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương đã phát triển bóng đá từ phong trào tới chuyên nghiệp có định hướng từ nhiều năm qua. Ảnh: AT

Qua đó, phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng, tạo nền tảng để phát hiện, giới thiệu các tài năng bóng đá nhí của tỉnh đến với các câu lạc bộ, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên khắp cả nước.

Giải sẽ cũng góp phần giới thiệu hình ảnh đất và người Vũng Tàu thân thiện, hiếu khách, hội nhập và phát triển đến bạn bè trên khắp cả nước. 

Ban tổ chức cũng đã vận động các mạnh thường quân để trao 12 suất học bổng cho các cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn và vượt khó trong học tập.   

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm