Cầu thủ chỉ mới 14 tuổi đã phá kỷ lục tồn tại 20 năm của huyền thoại Premier League

18/05/2024 09:54 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ở tuổi 14 và 29 ngày, Mateo Apolonio đã phá vỡ kỷ lục do cựu danh thủ Sergio Aguero của Manchester City thiết lập.

Cầu thủ chỉ mới 14 tuổi đã phá kỷ lục tồn tại 20 năm của huyền thoại Premier League

Phút thứ 84 trận đấu giữa Deportivo Riestra với Newell's Old Boys, Mateo Apolonio được tung vào sân. Dù không thể giúp CLB chủ quản Deportivo Riestra tạo bất ngờ, tiền vệ sinh năm 2010 vẫn đi vào lịch sử.

Ở tuổi 14 và 29 ngày, Apolonio trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá Argentina. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Sergio Aguero.

Cầu thủ chỉ mới 14 tuổi đã phá kỷ lục tồn tại 20 năm của huyền thoại Premier League - Ảnh 2.

Mateo Apolonio trong khoảnh khắc làm nên lịch sử.

Aguero ra mắt Independiente vào tháng 7 năm 2003, khi mới 15 tuổi 33 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân trong lịch sử bóng đá Argentina. Kỷ lục kể trên của cựu sao Man City được giữ trong hơn hai thập kỷ, đến khi Apolonio xuất hiện. Sau khi ra mắt, Aguero gắn bó với Independiente thêm 3 năm nữa trước khi gia nhập Atletico Madrid. Anh có 234 lần ra sân cho Atletico trước khi chuyển từ La Liga sang Premier League, ký hợp đồng với Man City. 

Aguero trải qua 10 năm tại sân Etihad, ghi 260 bàn trong 390 lần ra sân, 5 lần vô địch Ngoại hạng Anh. Rời Man City, Aguero gia nhập Barcelona nhưng buộc phải giải nghệ chỉ sau ít tháng do chứng rối loạn nhịp tim.

Người hâm mộ bóng đá Argentina hy vọng rằng, Mateo Apolonio có thể theo bước Aguero để có một sự nghiệp thành công.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm