Các CLB Premier League sẽ bỏ phiếu để loại bỏ VAR từ mùa giải tới

16/05/2024 07:55 GMT+7 | Bóng đá Anh

Các đội bóng Premier League sẽ tổ chức bỏ phiếu để loại bỏ VAR tại cuộc họp chung thường niên của họ ở Harrogate vào tháng tới.

Premier League sẽ tổ chức bỏ phiếu về việc loại bỏ VAR

Các câu lạc bộ Premier League sẽ tiến hành bỏ phiếu vào tháng tới về đề xuất của Wolves để loại bỏ VAR trong mùa giải mới. 

Công nghệ VAR lần đầu tiên được sử dụng ở Premier League vào năm 2019. Vào tối thứ Tư vừa qua, VAR sẽ bị loại bỏ ở mùa giải tới nếu 14 trong số 20 câu lạc bộ được yêu cầu bỏ phiếu ủng hộ tại cuộc họp chung thường niên ở Harrogate vào ngày 6 tháng 6.

Các CLB Premier League tổ chức bỏ phiếu bỏ VAR từ đầu mùa giải tới - Ảnh 2.

Các câu lạc bộ Premier League sẽ bỏ phiếu về đề xuất loại bỏ VAR mùa giải tới tại cuộc họp thường niên của họ vào ngày 6 tháng 6. Ảnh: Getty Images

Các nguồn tin của Premier League cho biết họ sẽ phản đối đề nghị này và nói thêm rằng họ tin tưởng rằng có đủ phiếu bầu để ngăn chặn điều đó. Họ sẽ chỉ ra số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ đưa ra quyết định đúng đắn tăng từ 82% lên 96% kể từ khi áp dụng VAR và kêu gọi các câu lạc bộ tập trung vào những cải tiến nhằm tăng tốc độ đưa ra quyết định. 

Bất chấp điều đó, cuộc bỏ phiếu do Wolves dẫn đầu là một 'cơn địa chấn'. Đội chủ sân Molineux tin rằng họ có được sự ủng hộ của những người hâm mộ bất bình với VAR trong và ngoài nước. 

Người phát ngôn của Premier League đã phản hồi lại rằng: "Premier League có thể xác nhận rằng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một cuộc thảo luận về VAR với các câu lạc bộ tại giải đấu trong cuộc họp thường niên vào tháng tới. Các câu lạc bộ có quyền đưa ra đề xuất tại cuộc họp và chúng tôi ghi nhận những lo ngại cũng như vấn đề xung quanh việc sử dụng VAR.

"Tuy nhiên, hội đồng hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng VAR và vẫn cam kết cùng với PGMOL (trọng tài) tiếp tục cải tiến hệ thống vì lợi ích của trận đấu và người hâm mộ".

Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các câu lạc bộ sẽ đứng về phía Premier League nhưng sử dụng cuộc bỏ phiếu như một cơ hội để thúc đẩy những cải tiến rất cần thiết đối với những gì họ coi là một hệ thống còn thiếu sót. Các câu lạc bộ sẽ vận động để đầu tư nhiều hơn vào hệ thống VAR, đặc biệt là để tăng thời gian đưa ra quyết định.

Tháng trước, Thụy Điển trở thành quốc gia đầu tiên từ chối VAR sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. 

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm