Cậu nhóc 9 tuổi mua nhẫn từ người lạ, mẹ nhìn thấy một ký hiệu liền thấy run, báo ngay cho giáo viên: 'Đồ này không thể lấy!'

01/05/2023 09:12 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cậu nhóc 9 tuổi mua nhẫn từ hoạt động của trường với mức giá chỉ 1 NDT (~4 nghìn đồng).

Trang Toutiao đưa tin, vào ngày 28/4, một cậu bé 9 tuổi tại thành phố Tây An (tỉnh Thiêm Tây, Trung Quốc) chạy về khoe mẹ đã mua được một chiếc nhẫn giá 1 NDT (khoảng 4 nghìn đồng). Cậu nhóc mua nhẫn trong hoạt động ngoại khoá của trường và muốn mang về tặng mẹ.

Mẹ cậu nhóc nhớ lại: "Tôi đang nấu ăn thì con quay về nhà và hồn nhiên khoe đã mua được một chiếc nhẫn vàng với giá 1 NDT".

Nghe con nói xong, người mẹ cầm nhẫn lên, ngó nghiêng xung quanh. Sau đó, chị phát hiện chiếc nhẫn có in chìm ký hiệu "999" - một dấu hiệu nhận biết vàng thật. Mặc dù không chắc chắn giá trị thực sự của chiếc nhẫn, song cô nghĩ đây không phải là món đồ chơi mà con có thể mua được từ hoạt động trong trường, càng không thể có mức giá rẻ là chỉ 1 NDT.

Sau đó trước màn tra hỏi của mẹ, cậu nhóc cũng thú nhận đã trao đổi chiếc nhẫn với bạn học trong hoạt động của trường. Tuy nhiên, cậu nhóc và bạn học đó đều không biết nhau từ trước.

Cậu nhóc 9 tuổi mua nhẫn từ người lạ, mẹ nhìn thấy một ký hiệu lập tức sợ hãi, báo ngay cho giáo viên: "Không thể lấy chiếc nhẫn này!" - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn giá 1 NDT

Lo sợ bạn học của con lấy vàng thật đem đi trao đổi, người mẹ này đã lập tức liên hệ với giáo viên. Tuy nhiên, đến hiện tại chưa có phụ huynh nào đến nhận lại chiếc nhẫn. Do đó, người mẹ quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc nhẫn và vô tình, đoạn clip nhận được nhiều quan tâm.

Dưới bình luận của clip, nhiều tài khoản mạng xã hội dành lời khen cho hành động của cả bà mẹ và con trai. Nếu như cậu nhóc đi học vẫn nhớ mang quà về cho mẹ thì người mẹ cũng hành xử tinh tế, nhận thấy chiếc nhẫn dường như có giá trị cao liền tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng kể lại tình cảnh trớ trêu khi con cái họ cũng mang về nhà nhẫn có giá trị lớn, thậm chí là nhẫn kim cương từ hoạt động trao đổi đồ của trường học.

- Con gái tôi từng mang về một chiếc nhẫn rất đẹp, không biết làm bằng bạc hay bạch kim. Nó nói bạn cùng lớp đặc biệt dặn dò con gái mang về tặng tôi. Lúc sau, tôi đã nhắn tin ngay phụ huynh của cậu nhóc kia để hỏi chuyện. Cô ấy nói nhẫn đó làm bằng bạc chất lượng cao. Ngày hôm sau, tôi đã mang trả lại nhẫn cho cô ấy.

Cậu nhóc 9 tuổi mua nhẫn từ người lạ, mẹ nhìn thấy một ký hiệu lập tức sợ hãi, báo ngay cho giáo viên: "Không thể lấy chiếc nhẫn này!" - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

- Có thể các bạn không tin nhưng đứa con trai nhà tôi từng được tặng nhẫn kim cương giá hàng ngàn USD. Sau khi trao đổi với phụ huynh người tặng, mẹ cậu nhóc kia nói không biết thằng nhỏ lấy nhẫn lúc nào. Thậm chí họ còn không biết chiếc nhẫn nhà mình đã mất cơ đấy.

- Quả thật phải dành lời khen cho cậu nhóc và mẹ cậu bé. Có người mẹ tốt bụng vậy, bảo sao cậu nhóc đi tham gia đổi đồ vẫn nhớ đến mẹ.

- 10 điểm cho người mẹ trung thực, nhưng cậu con trai cũng đáng khen.

Dương (Nguồn: Toutiao)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm