Câu chuyện mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến nàng dâu nào đọc xong cũng nghẹn ngào

06/01/2023 17:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một bài viết trên diễn đàn kín với tiêu đề: “Năm nay mẹ chồng ‘đuổi’ chúng tôi về ngoại ăn Tết” thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Có những mẩu chuyện được chia sẻ hàng ngày trên MXH khiến chúng ta đọc lướt qua cũng phải suy ngẫm.

Một bài viết trên diễn đàn kín với tiêu đề: “Năm nay mẹ chồng ‘đuổi’ chúng tôi về ngoại ăn Tết” thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nàng dâu kể: “Tết với mọi nhà thường là niềm vui còn với nhà chồng mình chỉ gợi nhắc nhiều nỗi buồn vì bố chồng mình mất đúng dịp cận Tết. Ông mất vì đột quỵ. Nhiều khi thấy cả một con người bằng xương bằng thịt mà như ngọn đèn trước gió vậy, có thể vụt sáng và tắt lịm bất cứ lúc nào. Năm nay là giỗ đầu bố chồng mình, niềm đau cũng chưa hẳn đã nguôi ngoai nhưng mọi người đều phải học cách chấp nhận và đối mặt.

Câu chuyện mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến nàng dâu nào đọc xong cũng nghẹn ngào - Ảnh 2.

Bài đăng của nàng dâu

Mình lấy chồng cách nhà hơn 100km, cưới 5 năm nhưng cũng chưa có năm nào mình ăn Tết nhà ngoại. Thường thì sớm nhất cũng phải mùng 2 mới về được. Mẹ chồng mình không phải người gây khó dễ gì cho con dâu nhưng bà thuộc thế hệ trước, mọi lễ tiết đều phải đầy đủ trong khuôn khổ. Thời bà làm dâu cũng vất vả, thiệt thòi nhiều nên những ngày lễ Tết thế này mình thương bà nhiều hơn.

Hôm vừa rồi cúng giỗ bố xong mẹ chồng mình gọi cả nhà lại nói chuyện. Bà sụt sùi nước mắt tâm sự “Các con ạ, bố mất rồi mẹ mới ngẫm ra nhiều thứ. Đời người nói dài thì dài thật nhưng không ai nói trước được tương lai. Như bố con, một người khỏe mạnh bình thường ra đi trong vài phút ngắn ngủi, sự sống với cái chết mong manh quá. Nên bây giờ làm được gì cho nhau thì hãy cố gắng, yêu thương quan tâm nhau nhiều hơn để một ngày có ra sao cũng không còn gì ân hận”.

Nói xong mẹ nhìn về phía vợ chồng mình rồi đề nghị: ‘Mẹ quyết định rồi, năm nay vợ chồng con về ngoại mà ăn Tết. Ông bà bên ấy dạo này cũng hay đau ốm, các con về cho ông bà mừng. Chẳng có liều thuốc bổ nào tốt bằng tình cảm gia đình các con ạ. Mẹ ở đây có anh chị đi lại rồi, không sợ mẹ buồn đâu. Về sớm đi, mùng 4 hãy lên đây cũng được”.

Nghe xong mình ngạc nhiên và cảm động lắm. Bình thường bà rất sợ ở một mình mà nay bà lại đề xuất như thế. Mình vội từ chối thì mẹ chồng trêu con dâu: ‘Tết năm nay là tôi đuổi về ngoại đấy. Không phải mua cái gì cho tôi đâu, ăn lắm béo quá lại phải tập thể dục’. Mọi người cười còn mình chẳng hiểu sao lại khóc, mình thật sự xúc động với sự tâm lý của mẹ chồng. Mọi năm ước ao được về ngoại ăn Tết lắm mà kể từ khi ông mất mình nghĩ chẳng bao giờ có cơ hội ấy nữa mà không ngờ…”.

Nhiều cư dân mạng “xin vía” cô vợ trên. Tài khoản M.N.K bình luận: “Bà tình cảm quá, thường nhà mất người thân như thế các bà sợ cô đơn sợ một mình càng giữ con cái hơn mà mẹ chị tâm lý thật”.

Câu chuyện mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến nàng dâu nào đọc xong cũng nghẹn ngào - Ảnh 3.

Tài khoản B.L chia sẻ: “Nhà mình cách nhà chồng có 10km mà đến tận mùng 3 mới được về đây. Cũng tùy quan điểm từng nhà thôi. Có mẹ chồng thế kia thì con dâu nào chả hiếu thảo tận tâm”.

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn được cho là rất nhiều vấn đề khó dung hòa. Một bàn tay không tạo được nên tiếng vỗ nên tình cảm mẹ chồng - nàng dâu đi lên hay đi xuống phụ thuộc cả vào thái độ, sự vun vén của cả hai người. 

Sẽ có những mất mát, những nỗi đau lớn mà khi trải qua người ta mới biết trân quý những gì mình đang có. Họ lắng lại, suy nghĩ và học cách yêu thương, quan tâm nhau nhiều hơn.

Thực chất việc ăn Tết ở đâu với phụ nữ không quá quan trọng nếu họ được vui vẻ, hạnh phúc, được yêu thương, san sẻ mọi công việc. Các ông chồng cũng vậy, đừng để vợ mình phải đấu tranh, vật vã đòi một thứ quyền lợi mà họ xứng đáng được hưởng. Cách cư xử đúng mực của một người chồng cũng góp phần rất lớn giúp mối quan hệ mẹ chồng con dâu thêm tình cảm, khăng khít.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm