'Cậu bé xây đam mê bóng đá trên ghi đông xe đạp' thắng giải 'Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch'

30/01/2021 23:09 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sau gần 3 tháng triển khai, chương trình “Tìm kiếm câu chuyện: Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch” đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng. Trong đó, tác phẩm ấn tượng cậu bé xây đam mê bóng đá trên chiếc xe đạp đã thuyết phục ban giám khảo.

Khai mạc Giải Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cúp Nestlé MILO lần III

Khai mạc Giải Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cúp Nestlé MILO lần III

Giải Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cúp Nestlé MILO lần III đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 6/6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM).

Trong số 25 tác phẩm đạt yêu cầu, BTC đã chọn ra ba tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải tại Lễ tổng kết. Các tác phẩm thể hiện sống động niềm đam mê thể thao của các bạn nhỏ, cũng như nêu bật những giá trị thể thao Bền bỉ – Quyết tâm – Tự tin đã có những tác động tích cực trực tiếp đến nhân vật, thông qua lối diễn đạt thu hút, truyền cảm hứng.

Các tác giả nhận giải thưởng cuộc thi vào tối 29-01
Các tác giả nhận giải thưởng cuộc thi vào tối 29-01

Ba tác phẩm xuất sắc nhất bao gồm, “Nghị lực khó tin của cậu bé xây đam mê bóng đá trên ghi đông xe đạp” được thực hiện bởi phóng viên Hữu Dũng (báo Người Lao Động); tác phẩm “Kim Nhật Linh với giấc mơ đổi đời từ bóng đá” được thực hiện bởi phóng viên Ngọc Thành (HTV) và tác phẩm “Ánh sáng từ lớp học cờ vua” được thực hiện bởi phóng viên Duy Dương (HTV).

Ông Đỗ Hữu Lê Xuân Cường, Chủ nhiệm CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM, đánh giá về chất lượng các bài tham dự: “Nhìn chung, các tác phẩm tham dự đã thể hiện rõ thông điệp của chương trình “Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch” đã truyền tải được nhiều câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc.

Những câu chuyện từ các cá nhân ấy là chất xúc tác lan tỏa niềm cảm hứng cho tất cả mọi người, khuyến khích chúng ta, đặc biệt là các bạn nhỏ trong lứa tuổi thanh thiếu niên tích cực tập luyện thể thao, hướng đến lối sống tích cực, góp phần tạo nên một xã hội - cộng đồng khỏe mạnh, năng động.

Đây là một hoạt động phong trào ý nghĩa cho các phóng viên và cộng tác viên báo đài, và tôi hy vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo”.

Cuộc thi viết này do Hội Nhà Báo TPHCM, CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức, đã chính thức khép lại bằng buổi Lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào tối ngày 29/1 tại sân bóng đá Tao Đàn (Quận 1, TP.HCM).

Sự kiện chính thức triển khai từ ngày 9/9/2020, với mục đích tìm những câu chuyện có thật về các thanh thiếu niên vượt qua hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của bản thân để theo đuổi đam mê thể thao và thực hiện ước mơ cá nhân, chương trình “Tìm kiếm câu chuyện: Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch” đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo phóng viên, cộng tác viên trực thuộc nhiều cơ quan báo đài trên địa bàn TP.HCM.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm