Casemiro xung phong đá luân lưu đầu tiên, fan MU thích thú gọi tên 'thủ lĩnh thực sự'

24/04/2023 16:32 GMT+7 | Bóng đá Anh

Các fan MU đã rất ấn tượng với vai trò thủ lĩnh của Casemiro, nhất là khi anh xung phong đá quả luân lưu đầu tiên trước Brighton đêm qua.

Casemiro xung phong đá luân lưu đầu tiên

Tại Wembley, MU đã hòa Brighton 0-0 trong 120 phút thi đấu chính thức. Còn trên chấm 11m, họ thắng 7-6 sau khi thực hiện thành công cả 7 quả sút luân lưu còn trong khi March đá hỏng ở loạt sút cuối cùng.

Người lĩnh ấn tiên phong trong loạt sút luân lưu này là tiền vệ phòng ngự Casemiro. Trong cuộc họp đội để phân định thứ tự sút, cầu thủ Brazil đã giơ tay xin HLV Ten Haq cho đá luôn ở loạt sút đầu tiên. Và bất chấp những áp lực nặng nề, cựu tiền vệ Real Madrid vẫn thực hiện rất thành công, khi lạnh lùng đưa trái bóng vào góc thấp khung thành Sanchez.

Casemiro xung phong đá luân lưu đầu tiên, fan MU thích thú gọi tên thủ lĩnh - Ảnh 2.

Casemiro xung phong đá lượt sút luân lưu đầu tiên

Khoảnh khắc Casemiro đứng ra nhận trách nhiệm trước "áp lực ngàn cân" ấy được các fan MU đánh giá rất cao. "Một thủ lĩnh đích thực", một fan Quỷ đỏ thốt lên trong khi một người khác đồng tình rằng đó là "định nghĩa một thủ lĩnh". Người thứ ba trầm trồ "Đó là sự lãnh đạo thuần túy".

Casemiro xung phong đá luân lưu đầu tiên, fan MU thích thú gọi tên thủ lĩnh - Ảnh 3.

Và sau đó thực hiện rất lạnh lùng, chính xác

ADN chiến thắng của Casemiro

Casemiro từng giành vô số danh hiệu ở Real Madrid, trong đó có 5 Champions League. Và ADN chiến thắng ấy chính là thứ mà các fan MU mong muốn anh mang tới. "Những cầu thủ giỏi nhất phải làm gương. Sẽ là động lực lớn cho toàn đội khi Casemiro thực hiện thành công quả đầu tiên, làm dịu đi sự căng thẳng. Anh ấy đã mang ADN của Real Madrid trong những trận đấu cúp", một fan Quỷ đỏ viết.

Casemiro xung phong đá luân lưu đầu tiên, fan MU thích thú gọi tên thủ lĩnh - Ảnh 4.

Những pha nhảy múa giải tỏa sức ép của

Sau khi thực hiện thành công quả đá 11m, Casemiro còn khiến các fan nhắc đến mình với một loạt những pha chỉ dẫn cho David De Gea từ giữa sân. Anh nhảy múa như muốn nói điều gì đó. Động tác này dường như một cách để khiến các chân sút Brighton phân tâm, còn cầu thủ MU được giảm tải áp lực. Với một ngôi sao đã tham dự vô số trận cân não như Casemiro, anh thừa hiểu không nên để áp lực đè lên vai ở những khoảnh khắc quyết định như thế.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm