Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros 2024 sau màn rượt đuổi ngoạn mục trước Zverev

10/06/2024 00:40 GMT+7 | Thể thao

Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros 2024 sau màn rượt đuổi ngoạn mục trước Alexander Zverev ở trận chung kết với tỷ số 6-3, 2-6, 5-7, 6-1, 6-2.

Alcaraz vô địch Roland Garros sau màn rượt đuổi ngoạn mục

Trận chung kết đơn nam tại sân Philippe Chatrier đã khởi đầu bằng... 2 break liên tiếp. Đặc biệt, Zverev khởi đầu trận đấu bằng hai lỗi kép liên tiếp khiến anh ngay lập tức phải thay vợt. Sau đó, hai tay vợt đều giữ game giao bóng của mình, nhưng đến game thứ 5, Alcaraz đã chơi phòng thủ rất hay khiến Zverev liên tục tự đánh hỏng để giành thêm một break. Tỷ số được nâng lên 4-2 sau đó. Đến game thứ 9, sau một tình huống đánh lỗi của Zverev, Alcaraz giành break thứ 3 ở set này và giành thắng lợi 6-3. 

Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros 2024 sau màn rượt đuổi ngoạn mục trước Zverev - Ảnh 2.

Alcaraz đã khởi đầu trận chung kết tốt hơn

Set đấu thứ hai diễn ra khá cân bằng trong 4 game đầu tiên khi các tay vợt đều tận dụng tốt game giao bóng của mình. Nhưng kể từ game thứ 4, khi Zverev giành set thắng trắng 40-0 nhờ khả năng giao bóng cực tốt, thì tay vợt người Đức đã thắng 4 game liên tiếp nữa, trong đó có hai break ở các game thứ 5 và 7.

Set đấu thứ ba là một minh chứng cho tinh thần ngược dòng đáng ngưỡng mộ của Zverev, và đó là một set đấu đáng quên của Alcaraz khi anh đã dẫn tới 5-2, nhưng lại thua ngược với tỷ số 5-7, khi mất break ở các game thứ 9 và 11. 

Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros 2024 sau màn rượt đuổi ngoạn mục trước Zverev - Ảnh 3.

Zverev đã thi đấu đầy nỗ lực, nhưng không đủ để vô địch

Tuy nhiên, sang đến set thứ 4, tay vợt người Tây Ban Nha đã quên đi nỗi thất vọng ấy bằng một chiến thắng áp đảo trước Zverev. Alcaraz giành liên tiếp hai break để dẫn 4-0. Alcaraz giành lại 1 break, nhưng sau đó đã phải nhờ bác sĩ chăm sóc bắp đùi trái, khi tỷ số đang là 4-1. Alcaraz sau đó giành tiếp một break nữa ở game thứ 6 trước khi khép lại set đấu với chiến thắng 6-1. 

Trong set đấu thứ 5 quyết định, Zverev dẫn 1-0 trong game giao bóng của mình, nhưng Alcaraz giành break đầu tiên ở game thứ 3 sau khi Zverev đánh hỏng hai tình huống dễ và mắc một lỗi kép. Đến game thứ 7, Alcaraz đã tỏa sáng bằng sự chuẩn xác đáng kinh ngạc và giành tiếp break thứ hai. Và sau chiến thắng ở game đấu bản lề ấy, tay vợt người Tây Ban Nha thể hiện sự tự tin ở game cầm giao bóng của mình. Anh tận dụng ngay championship point đầu tiên để giành chiến thắng 6-2. 

Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros 2024 sau màn rượt đuổi ngoạn mục trước Zverev - Ảnh 4.

Carlos Alcaraz đã giành Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp, trên 3 mặt sân khác nhau

Ở tuổi 21, Carlos Alcaraz đã chinh phục 3 Grand Slam trên ba mặt sân khác nhau. Đó là sân cứng ở US Open 2022, sân cỏ ở Wimbledon 2023, và bây giờ là sân đất nện ở Roland Garros 2024. Liệu sẽ có chiến tích tương tự ở Australian Open 2025. Nếu viễn cảnh ấy thành sự thực thì đó sẽ là một Career Grand Slam vô tiền khoáng hậu. 

Chúc mừng anh, Carlitos!

Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm