Chung kết Pháp mở rộng 2024, Alcaraz vs Zverev: Lần đầu tiên cho ai?

09/06/2024 12:14 GMT+7 | Thể thao

Sau 9 năm kể từ Stan Wawrinka năm 2015, giải Pháp mở rộng mới chào đón một nhà vô địch không phải "Big 3" (Federer, Nadal, Djokovic) khi Carlos Alcaraz và Alexander Zverev tranh ngôi cao nhất.

Alcaraz vs Zverev: Ai sẽ thắng?

Lần thứ 10 trong sự nghiệp họ đối đầu với nhau và lịch sử đang nghiêng một chút về Zverez với 5 chiến thắng cho tay vợt 27 tuổi người Đức và 4 chiến thắng cho tay vợt 21 tuổi người Tây Ban Nha.

Alcaraz nói anh muốn trở thành tay vợt Tây Ban Nha tiếp theo vô địch giải Pháp mở rộng sau những Nadal, Juan Carlos Ferrero hay Carlos Moya trong khi Zverev cũng khao khát nâng cao chiếc cúp vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Quyết tâm và khát khao thì cả hai đều không thiếu nhưng ai sẽ biến được tham vọng của mình thành sự thật? Tính riêng trên sân đất nện thì tỷ lệ chiến thắng của Alcaraz (7/13 danh hiệu) cao hơn Zverev (8/22 danh hiệu). Lịch sử đối đầu giữa họ trên sân đất nện cũng nghiêng về Alcaraz (2 chiến thắng, 1 thất bại).

Chung kết Pháp mở rộng 2024, Alcaraz vs Zverev: Ai sẽ thắng? - Ảnh 2.

Alcaraz đã 2 lần vô địch Grand Slam (Wimbledon và giải Mỹ mở rộng) còn đây mới là lần thứ 2 Zverev vào chung kết Grand Slam sau lần đầu giành ngôi á quân Mỹ mở rộng 2020.

Ở tuổi 27, Zverev mới 6 lần vô địch Masters 1000, 2 lần vô địch ATP Finals và giành HCV Olympic. Nhưng bấy nhiêu chưa làm anh hài lòng và với tay vợt người Đức, chức vô địch Pháp mở rộng 2024, nếu giành được, sẽ làm anh vui sướng hơn tất cả những chiến quả đã chinh phục được trước đó.

Hành trình vào chung kết giải Pháp mở rộng 2024 của Zverev chông gai hơn Alcaraz. Tay vợt người Đức xuất sắc vượt qua nhánh đấu "tử thần" có Nadal, Holger Rune, De Minaur, Casper Ruud, phải trải qua 2 trận đấu dài 5 set ở vòng 3 và vòng 4.

Hành trình của Alcaraz có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng những chiến thắng trước Tsitsipas (tứ kết) và đặc biệt là tân số 1 thế giới Jannik Sinner (bán kết) là thực sự thuyết phục và nó cho thấy tay vợt Tây Ban Nha đang cực kì tự tin, sung sức.

Năm 2024, Zverev và Alcaraz đều đã giành 1 danh hiệu Masters 1000. Trong khi Zverev đăng quang tại Rome Open, Alcaraz cũng xuất sắc vô địch Indian Wells, trong đó anh từng đánh bại chính Zverev tại tứ kết.

Ở tứ kết Pháp mở rộng 2022, Zverev từng hạ gục Alcaraz trước khi bị chặn lại bởi Nadal ở bán kết. 2 năm sau, họ gặp lại nhau ở giải đấu ấy trong trận đấu có tính chất quan trọng và ý nghĩa hơn nhiều đối với sự nghiệp của cả hai tay vợt. Ai sẽ thắng?

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm