Cập nhật vụ bán MU: Nhà Glazer muốn lật kèo một cách bất ngờ

14/02/2023 14:03 GMT+7 | Bóng đá Anh

Khi các nhà đầu tư tiềm năng đang chuẩn bị chốt giá thầu trước thời hạn đặt ra vào ngày 17/2, hai người đồng sở hữu MU là Joel và Avram Glazer có thể sẽ "lật kèo" một cách gây sốc.

Tháng 11/2022, nhà Glazer thông báo họ sẽ xem xét "tất cả các lựa chọn chiến lược, bao gồm cả bán một phần hoặc bán toàn bộ" câu lạc bộ MU trước làn sóng phản đối dữ dội của người hâm mộ đội bóng đối với họ trong nhiều năm qua.

Thông báo từ MU thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư đến từ Trung Đông, Mỹ và Anh.

Nhà đầu tư Qatar chốt giá thầu mua MU

Bloomberg hôm 13/2 đưa tin, các nhà đầu tư Qatar đang chuẩn bị đấu thầu để mua lại MU trong những ngày tới. Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà đầu tư Qatar sẽ gửi giá thầu ban đầu tới MU vào cuối tuần này. Hiện tại, họ đang bàn bạc để chốt giá thầu. Các nhà đầu tư Qatar dự kiến sẽ thực hiện một cách tiếp cận trị giá khoảng 5 tỷ bảng Anh, mua lại hoàn toàn MU.

Báo cáo của Daily Mail cho biết các nhà đầu tư Qatar tách biệt với Qatar Sports Investments, công ty sở hữu đội bóng Pháp Paris Saint-Germain. Tiền dùng mùa MU sẽ đến từ một quỹ cá nhân, không liên quan tới QSI.

Tại Anh, tỷ phú giàu nhất quốc gia này, ông Sir Jim Ratcliffe, cũng được cho đang bàn bạc với các cố vấn tài chính để chốt giá hỏi mua MU.

Nhà Glazer đổi ý

Giữa lúc các nhà đầu tư tiềm năng lạc quan về khả năng tiếp quản MU thành công, nhà Glazer bất ngờ có động thái mới. Theo tờ Manchester Evening News (Anh), hai người đồng sở hữu MU là Joel và Avram Glazer đang "thăm dò" các giải pháp để có thể giữ lại phần lớn cổ phần của MU. Nếu sở hữu phần lớn cổ phần, nhà Glazer vẫn có tiếng nói quyết định trong các dự án, kế hoạch của MU. Giải pháp họ đang hướng tới là mua lại cổ phần của 4 anh chị em còn lại, bao gồm Bryan, Edward, Darcie và Kevin.

Cập nhật vụ bán MU: Nhà Glazer muốn nắm giữ Quỷ đỏ - Ảnh 2.

Joel và Avram Glazer đang "thăm dò" các giải pháp để có thể giữ lại phần lớn cổ phần của MU.

Quyết định này có lẽ đến sau khi nhà Glazer chứng kiến sự thăng tiến của đội bóng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Erik Ten Hag, MU đã vươn lên đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Premier League mùa này. Giới chủ Mỹ tin rằng giá trị của câu lạc bộ có thể tăng vọt nếu Ten Hag giúp CLB chủ sân Old Trafford tiếp tục duy trì phong độ cao như thời điểm này. Họ có thể lựa chọn phát triển Old Trafford hoặc xây dựng một sân vận động mới, được trả bằng cách chấp nhận đầu tư vốn cổ phần, trước khi bán MU với giá cao hơn.

Nhà Glazer hiện sở hữu 90% cổ phần MU.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm