Người giàu thứ 2 thế giới sẽ mua lại MU?

14/02/2023 07:40 GMT+7 | Bóng đá Anh

Câu chuyện chủ sở hữu tương lai của MU lại nóng lên. Tỷ phú công nghệ Elon Musk là nhân vật mới nhất được nhắc tên.

Tỷ phú Elon Musk sẽ mua lại MU?

Ông chủ mạng xã hội Twitter và hãng xe điện Tesla Elon Musk sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá tới 157 tỷ bảng. Elon Musk được cho là đang theo sát tình hình và chờ cơ hội mua MU.

Hạn chót để các nhà đầu tư ra giá mua lại MU là ngày 17/2 này và người ta đang chờ xem Elon Musk có đưa ra con số nào không để sở hữu CLB bóng đá vào loại lớn nhất thế giới.

Có hàng chục nhà đầu tư được đồn đoán sẽ mua lại MU từ anh em nhà Glazer trong đó nổi bật nhất là nhóm các nhà đầu tư cá nhân thuộc tập đoàn đầu tư thể thao (QSI) của Qatar. Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư đến từ Ả rập Xê út hay người giàu nhất nước Anh sir Jim Ratcliffe.

Tỷ phú Elon Musk sẽ mua lại MU?

Tỷ phú Elon Musk sẽ mua lại MU?

Tuy nhiên, nếu thực sự Elon Musk tham gia cuộc đấu giá thì ông được coi là ứng viên khá chắc thắng và ít đối thủ có thể cạnh tranh được với ông về tiềm lực tài chính.

Trước đây Elon Musk từng nói trên Twitter là sẽ mua lại MU. Thời điểm ông đưa ra thông điệp cũng chính là lúc fan MU chuẩn bị tổ chức phản đối gia đình Glazer trước trận đấu của MU với Liverpool trên sân nhà Old Trafford.

Dù sau đó Elon Musk giải thích là ông chỉ nói đùa nhưng với một người có 128,9 triệu người theo dõi trên Twitter thì ngay cả một câu đùa cũng thu hút rất nhiều sự chú ý.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Elon Musk là fan MU và hiểu rõ sức hút thương hiệu của MU. Với tư cách một doanh nhân, ông cũng hiểu MU là một CLB có thể giúp ông bỏ túi những khoản lợi nhuận không nhỏ qua các hoạt động kinh doanh thương mại.

"Nếu có đội bóng nào tôi muốn đầu tư thì đó là MU. Đó là đội bóng ưa thích của tôi khi còn là đứa trẻ", Elon Musk từng nói thế và phát ngôn của tỷ phú công nghệ càng khiến nhiều người tin ông sẽ ra giá mua lại MU.

Gia đình Glazer được cho là sẵn sàng bán lại MU với giá 6 tỷ bảng. Số tiền không thấm tháp gì so với hầu bao của Elon Musk.

Các fan MU vốn không ưa anh em Glazer và đang mong chờ CLB đổi chủ. Liệu Elon Musk hay nhà đầu tư nào sẽ trở thành ông chủ mới của MU khi hạn chót đấu giá là ngày 17/2 này?

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm