Cặp game thủ bá đạo, tổng tuổi đời lên tới hơn 180, vẫn vô địch giải đấu thể thao điện tử

15/04/2023 22:49 GMT+7 | Games-Esport

Khi nghĩ đến các giải đấu thể thao điện tử, đa phần chúng ta đều sẽ liên tưởng ngay tới sự tham gia của các game thủ trẻ tuổi, những người vẫn còn đầy nhanh nhẹn trong phản xạ, tư duy và có khả năng nhận thức, tiến bộ theo từng ngày. Vốn dĩ, tuổi nghề của các game thủ chuyên nghiệp cũng không hề cao, và do đó, việc mặc định các game thủ chuyên nghiệp thường là những người trẻ tuổi đã dần ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng, với trường hợp của cặp đôi Jeannie và Gilbert dưới đây, mọi thứ đã trở nên khác biệt hoàn toàn.

Cặp game thủ bá đạo, tổng tuổi đời lên tới hơn 180, vẫn vô địch giải đấu thể thao điện tử - Ảnh 1.

Hình ảnh vô địch của cặp đôi Jeannie và Gilbert

Theo đó, cặp đôi Jeannie và Gilbert mới đây vừa khiến không ít người phải ngỡ ngàng khi đã giành chức vô địch tại giải đấu Wii Bowling LAN do Hội game thủ tổ chức ở Pháp vào cuối tuần trước. Về cơ bản, các trò chơi Wii vốn thường mang tính chất giải trí, thư giãn và nên có trong bất kỳ gia đình nào. Thế nhưng, một số tựa game Wii Sports đôi khi vẫn được mang ra để tổ chức các giải thể thao điện tử. Quay trở lại với cặp đôi Jeannie và Gilbert, điều khiến tất cả ngạc nhiên nhất đó chính là tuổi đời của họ. Tính tới năm 2023, cụ bà Jeannie đã tròn 96 tuổi, trong khi số tuổi của cụ ông Gilbert là 85. Cộng lại, tuổi đời của hai người đã lên tới 181.

Cặp game thủ bá đạo, tổng tuổi đời lên tới hơn 180, vẫn vô địch giải đấu thể thao điện tử - Ảnh 2.

Cú ném quyết định của cụ bà Jeannie đã mang về chức vô địch lịch sử

Đáng nói hơn, cặp đôi có tổng thời gian tồn tại trên Trái Đất lên tới 181 này lại vượt qua, đánh bại toàn bộ những đối thủ trẻ trung hơn rất nhiều để lên ngôi vô địch và giành được toàn bộ các giải thưởng lớn khác. Cũng phải nhắc lại rằng trò chơi Wii Bowling thực chất không yêu cầu quá nhiều về mặt thể lực, tư duy nhạy bén, phản xạ mà tất cả chỉ đơn giản nằm ở sự chính xác trong những lần sử dụng bộ điều khiển của mình. Thậm chí, đa số khán giả trong phòng thi đấu còn ủng hộ nhiệt liệt, vỗ tay tán thưởng trước chiến thắng của cặp đôi Jeannie và Gilbert càng cho thấy, họ muốn cặp đôi này chiến thắng tới cỡ nào.

Cặp game thủ bá đạo, tổng tuổi đời lên tới hơn 180, vẫn vô địch giải đấu thể thao điện tử - Ảnh 3.

Phần thưởng đầy xứng đáng cho nỗ lực của cặp đôi

Phần thưởng của cặp đôi già này là một chiếc cúp đáng yêu làm kỷ niệm, cũng như một số tiền thưởng không nhỏ - xứng đáng với nỗ lực và tình yêu game không giới hạn thời gian của họ. 

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm