25/10/2008 12:15 GMT+7 | Văn hoá
(TT&VH) - Liên hoan guitar quốc tế châu Á tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ 16 đến 19/10. Cuộc thi gồm 24 thí sinh của 4 nước: Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam. Cao Hồng Hà, giảng viên guitar tại Nhạc viện TP.HCM là thí sinh Việt Nam duy nhất lọt vào chung kết. Trở về Việt Nam chiều 20/10 anh đã có cuộc trò chuyện ngắn với TT&VH.
|
- Gây ấn tượng với tôi nhất là một guitarist của Indonesia, cậu ấy mới 16 tuổi nhưng có kỹ thuật tốt, phong cách, tiếng đàn chững chạc... thật bất ngờ. Nhưng tôi rất ngạc nhiên là cậu ta lại không được vào chung kết.
* Đi thi được giải cao là điều rất hạnh phúc, tuy nhiên những điều học hỏi tại liên hoan cũng rất bổ ích. Anh có hài lòng với những gì thu lượm được từ liên hoan này?
- Thật ra đây không phải là cuộc thi lớn, nên trình độ của thí sinh ở cuộc thi này cũng không quá vượt trội so với chúng ta.
Trở về từ Liên hoan, tôi không hài lòng lắm, không phải vì mình không đoạt được giải cao mà vì những điều bất cập diễn ra trong liên hoan. Là giảng viên guitar, với khả năng chấm điểm của mình, theo đánh giá của tôi, kết quả của liên hoan chưa thuyết phục lắm. Thí sinh trẻ (16 tuổi) Indonesia với kỹ thuật tốt, tiếng đàn, phong cách chững chạc... như đã nói trên, lại rớt ngay từ vòng 1. Thí sinh người Nhật đoạt giải Ba, trong cuộc thi cậu ta đánh tốt hơn cả thí sinh Thái Lan đoạt giải Nhì (không có giải Nhất)... Ngay cả với bản thân tôi khi trình bày xong bài thi, một số giám khảo bắt tay chúc mừng, khi công bố giải, ai cũng nghĩ tôi sẽ có giải cao nhưng tôi chỉ đứng vị trí thứ tư.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất