Cảnh sát Pháp bắt giữ kẻ tình nghi lên kế hoạch tấn công Cung điện Elysee

07/05/2019 20:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các cơ quan tình báo, đối tượng là một học sinh trung học, gốc Chechnya, được cho là đã công bố một video tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các tay súng ở Dải Gaza tiếp tục bắn rocket sang lãnh thổ Israel

Các tay súng ở Dải Gaza tiếp tục bắn rocket sang lãnh thổ Israel

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Dải Gaza trong ngày 5/5 khi các tay súng tiếp tục bắn nhiều rocket sang phía lãnh thổ của Israel.

Cảnh sát Pháp ngày 7/5 đã bắt giữ một thiếu niên 16 tuổi tại thành phố Strasbourg ở miền Đông nước Pháp trong cuộc điều tra liên quan đến một âm mưu tấn công các lực lượng an ninh và Cung điện Elysee.

Chú thích ảnh
Một góc Cung điện Elysee. (Nguồn: wikipedia.org)

Kênh truyền hình TF1 đưa tin đây là đối tượng thứ năm bị bắt và nghi can này là một học sinh trung học, gốc Chechnya. Theo các cơ quan tình báo, đối tượng này được cho là đã công bố một video tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo nguồn tin tư pháp, việc bắt giữ trên diễn ra sau khi bốn đối tượng khác bị bắt giữ hôm 26/4 cũng do liên quan đến âm mưu tấn công khủng bố, đúng vào thời điểm bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, từ ngày 6/5.

Giới chức an ninh cho rằng các nghi can này đã tìm hiểu những khu vực gần Điện Elysee và một đồn cảnh sát ở Aulnay-sous Bois, ngoại ô Paris.

Trong số bốn đối tượng bị bắt trên, có một đối tượng vị thành niên 17 tuổi, từng ngồi tù một năm sau khi bị kết án tìm cách gia nhập lực lượng thánh chiến ở Syria hồi năm 2017.

Kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris năm 2015 làm hơn 250 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, Pháp vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao. Cuối tháng Ba vừa qua, hai người đàn ông đã bị truy tố tại Paris do tình nghi đang lên kế hoạch tấn công một trường học hoặc đồn cảnh sát tại thành phố này.

Phương Hoa (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm