Cancelo thuộc sở hữu của Man City, có được phép ra sân chống lại Man City ở tứ kết C1?

18/03/2023 19:30 GMT+7 | Champions League

Man City gặp Bayern Munich ở tứ kết cúp C1. Joao Cancelo đang được Man City cho Bayern Munich mượn nhưng vẫn có thể cùng Bayern chống lại Man City.

Cancelo cùng Bayern Munich đối đầu Man City

Cancelo không được HLV Pep Guardiola tin tưởng ở Man City và bị City đem cho Bayern Munich mượn đến cuối mùa giải. Bayern Munich có thể kích hoạt điều khoản mua đứt Cancelo với giá 61 triệu bảng vào cuối mùa.

Cancelo đá chính 5/6 trận vòng bảng của Man City mùa này trước khi được Man City đem cho Bayern Munich mượn. Trớ trêu thay, Man City và Bayern lại đối đầu nhau ở tứ kết cúp C1. Câu hỏi đặt ra là liệu Cancelo có được khoác áo Bayern chống lại Man City không?

Cancelo có thể ra sân cùng Bayern Munich chống lại Man CIty ở tứ kết cúp C1

Cancelo có thể ra sân cùng Bayern Munich chống lại Man CIty ở tứ kết cúp C1

Theo quy định của UEFA thì Cancelo có thể thi đấu cho Bayern Munich ở cúp C1 vì mỗi đội được phép đăng kí tối đa 3 cầu thủ mới trong mùa Đông ngay cả khi (những) cầu thủ ấy đã chơi cho đội khác ở cúp C1 mùa này.

Bayern Mumich đã đăng lí Cancelo vào danh sách thi đấu và thực tế Cancelo đã chơi cho Bayern cả hai trận lượt đi và về vòng 1/8 cúp C1 gặp PSG.

Ngay cả khi Bayern Munich gặp Man City (đội bóng chủ quản của Cancelo) ở tứ kết cúp C1 mùa này thì Cancolo cũng vẫn có thể ra sân chống lại Man City.

Theo quy định của BTC Ngoại hạng Anh, các cầu thủ đang được CLB chủ quản cho đội khác mượn thì không được phép đối đầu với CLB chủ quản. Tuy nhiên, quy định này không được áp dụng ở các cúp Châu Âu nên Cancelo vẫn có thể cùng Bayern chống lại Man City.

Nhưng nếu Man City cài điều khoản Cancelo không được phép đối đầu với họ ở cúp C1 mùa này vào hợp đồng cho Bayern mượn Cancelo thì tuyển thủ Bồ Đào Nha không thể ra sân cho Bayern Mnich ở hai trận tứ kết cúp C1 sắp tới gặp Man City.

Tuy nhiên, có vẻ như Man City không cài điều khoản nói trên vào hợp đồng cho Bayern mượn Cancelo nên Cancelo vẫn có thể đối đầu với CLB chủ quản của anh ở tứ kết cúp C1.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm