Cần thủ Nguyễn Thành Tài vô địch Cúp câu cá thể thao

21/09/2023 14:18 GMT+7 | Thể thao

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, cần thủ Nguyễn Thành Tài đã giành chức vô địch giải câu cá thể thao Cúp quốc gia 2023.

Giải câu cá thể thao Cúp Quốc gia 2023 tổ chức tại hồ câu MIDI, 118/28 Long Phước, Phường Long Phước, Thủ Đức, TPHCM đã thu hút 80 VĐV đến từ các CLB có phong trào phát triển trên địa bàn tham dự.

Nét mới trong công tác tổ chức ở giải đấu này là những thay đổi trong điều lệ và thể thức thi đấu nhằm tăng độ khó trong các cuộc so tài. 

Các VĐV thi đấu trong 4 hiệp (mỗi hiệp 60 phút), chỉ sử dụng 1 loại cần có độ dài 3,6m (trước đây là 4,5m), sử dụng 1 loại mồi câu do BTC cung cấp và thẻo 2 lưỡi câu không có ngạnh.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, cần thủ Nguyễn Thành Tài (đội Tài Nguyên) đã xuất sắc giành chức vô địch. Ngôi á quân thuộc về Trần Thanh Tân (TS Fishing) và Bùi Bách Thịnh (TS Fishing) giành hạng ba chung cuộc. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải thưởng cho VĐV xếp hạng từ thứ 4 đến thứ 6.

Cần thủ Nguyễn Thành Tài vô địch Cúp quốc gia câu cá thể thao - Ảnh 2.

Các kỳ thủ giành thứ hạng cao tại giải câu cá thể thao Cúp quốc gia 2023. ẢNH: VGFA

Theo điều lệ, toàn bộ các cần thủ dự giải sẽ được tích điểm theo thành tích thi đấu cá nhân làm cơ sở phong cấp theo quy định của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam và Cục TDTT. 15% số VĐV thi đấu có kết quả cao nhất sẽ giành quyền tham gia trận chung kết giải Vô địch quốc gia năm 2023.

Đánh giá về các cuộc thi đấu tại Cúp quốc gia, ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: "Giải đấu ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng người yêu thích bộ môn câu cá và cho thấy sự phát triển rất đáng mừng của phong trào qua số lượng người tham gia".

Trong năm 2023, Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam đã ban hành lịch thi đấu với nhiều hoạt động thi đấu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9, đặc biệt là các trận đấu vòng sơ loại để làm căn cứ tham dự các giải đấu quốc gia gồm giải Vô địch quốc gia; Giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ và giải tranh Cúp Quốc gia.

Đáng mừng, mỗi trận đấu vòng loại đều đạt trung bình từ 80 -100 vận động viên tham gia thi đấu và các giải do Hiệp hội tổ chức đã thu hút hơn 1.000 lượt VĐV tham dự kể từ tháng 3. Điều này là minh chứng sống động cho sự phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao trên cả nước.

Cần thủ Nguyễn Thành Tài vô địch Cúp câu cá thể thao

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm