Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng chóng mặt, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày

17/01/2023 11:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vào mỗi dịp cuối năm, dọn dẹp nhà cửa lại trở nên "hot" hơn bao giờ hết, đem lại nguồn thu nhập "khủng" cho những người làm dịch vụ này.

Nhu cầu tăng cao, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nếu như dịch vụ nhà cửa hầu như đều chỉ ở mức trung bình vào các ngày thường thì càng gần đến Tết lại càng tất bật. Hầu hết nhân viên của các công ty dịch vụ lau dọn nhà cửa đều phải tăng ca mà vẫn khó đáp ứng được hết nhu cầu của mọi người. Trong khi đó, những người chủ động làm riêng, có nguồn khách quen ổn định hầu như đều phải "chạy sô" từ sáng sớm đến tối muộn.

Chị Kim (39 tuổi, nhân viên vệ sinh) cho biết, vào những ngày thường, chỉ cần lau dọn định kỳ thì giá vệ sinh là 90k/giờ. Tuy nhiên, đến cuối năm, mức giá này có thể tăng lên tới 130k - 150k/giờ.

"Mùa Tết, việc nhiều nên chỉ cần chăm chỉ một chút thì kiếm tiền triệu 1 ngày là điều bình thường. Giá cả tăng cao như vậy nhưng nếu bạn làm việc bằng cái tâm thì vẫn sẽ có rất nhiều người gọi." - Chị Kim nói.

Cận Tết, nhu cầu dọn nhà tăng gấp 3, gấp 4 ngày thường, giá thuê tăng gấp đôi vẫn khó có người làm - Ảnh 1.

Tỷ lệ thuận với nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của mọi người, giá thuê người làm dịch vụ này cũng tăng rất cao.(Ảnh minh hoạ)

Chị Kim cho biết thêm, 1 ngày bình thường chỉ làm việc theo ca, khoảng 5 tiếng 1 ngày nhưng đến những ngày cận Tết, chị sẽ phải làm tăng ca thường xuyên mà vẫn không hết việc.

"Những ngày sát Tết Âm lịch, thông thường nhu cầu khách của mình có thể tăng đến 150% so với ngày thường. Mình làm việc chính cho khu chung cư nên người quen cứ thế giới thiệu cho nhau, số lượng đơn đặt dịch vụ ngày Tết cũng vì thế mà tăng dần. 

Hiện tại, tính đến khoảng rằm tháng Chạp là gần như mình đã kín lịch đến ngày mùng 6 Tết." - Chị Kim nói tiếp.

Trong khi đó, chị Hường (34 tuổi, hiện đang làm nhân viên cho 1 ứng dụng dọn dẹp trực tuyến) cho biết, khoảng thời gian cao điểm của chị rơi vào 5 ngày trước và sau nghỉ Tết. Mặc dù tính giá dịch vụ theo diện tích nhà cửa, song giá thuê cũng tăng hơn nhiều so với ngày thường.

"Hầu hết mọi người có nhu cầu tổng vệ sinh nhà cửa rất lớn vào dịp này nên giá dịch vụ bên mình cũng cao hơn. Trung bình, giá dọn dẹp nhà cửa dao động từ 12.000-30.000 đồng/m2, giá 30.000 đồng/m2 là diện tích ít, cửa kính nhiều. Riêng giặt sofa giá 400.000-600.000 đồng/bộ; rèm cửa, nệm giá tuỳ loại... Càng sát Tết, giá dọn nhà càng cao.

Tiền công của mình cũng tăng lên nhiều lần so với ngày thường nên dịp Tết mình thường sắp xếp về ăn Tết khá muộn. Khoảng thời gian sau Tết, nhu cầu của mọi người cũng rất lớn. Có năm, mình làm liên tục tới mùng 8 Tết mới về quê thì lúc ấy hết Tết mất rồi. Nhưng thu nhập tính theo giờ nên đành phải tranh thủ được lúc nào hay lúc ấy.- Chị Hường chia sẻ.

Nhìn chung, cận Tết Nguyên đán, nhu cầu dọn dẹp, tân trang nhà cửa tăng cao hơn bao giờ hết nên dù đặt người làm dịch vụ đơn lẻ hay qua công ty, mức giá đều tăng khá nhiều so với ngày thường.

Cận Tết, nhu cầu dọn nhà tăng gấp 3, gấp 4 ngày thường, giá thuê tăng gấp đôi vẫn khó có người làm - Ảnh 2.

Không chỉ các công ty làm dịch vụ này đắt khách mà những người làm tự do cũng chạy không hết việc. (Ảnh minh hoạ)

Bảng giá và địa chỉ dịch vụ dọn dẹp theo giờ uy tín

Hiện nay, có khá nhiều công ty dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ra đời và đáp ứng nhu cầu thiết thực này của mọi người. Bạn có thể tham khảo 1 số địa chỉ dưới đây để lựa chọn cho mình một công ty chất lượng nhất bạn nhé!

 1. bTaskee 

- Giá dịch vụ:

+ 60m2: 2 người - 3 tiếng: 450k - 700k

+ 80m2: 2 người - 4 người: 600k - 760k

+ 100m2: 3 người - 3 tiếng: 675k - 855k

Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng chóng mặt, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

- Các dịch vụ bạn có thể đặt ngay trên ứng dụng bTaskee: Giúp việc nhà theo giờ, vệ sinh điều hòa ở Hà Nội, đi chợ, nấu ăn gia đình, giặt ghế sofa chuyên nghiệp, chăm sóc người cao tuổi, trông trẻ,…

- Dịch vụ có mặt tại 10 tỉnh thành phố: 10 thành phố mà bTaskee đang hoạt động là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đà Lạt, Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ và Hội An.

2. Greenhouse

- Giá dịch vụ:

Dọn nhà theo giờ là mô hình dịch vụ thuê người dọn nhà theo thời gian linh động, tùy theo nhu cầu của gia chủ. Thông thường, khách hàng thường sẽ thuê người đến vệ sinh nhà cửa trong thời gian tầm 1 đến 3 tiếng đồng hồ, tối đa là 1 buổi. Hiện, mức giá dịch vụ vệ sinh nhà ở tại Green House là 40k - 90k/giờ.

Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng chóng mặt, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

- Địa điểm đáp ứng dịch vụ: Hà Nội.

- Các dịch vụ mà Greenhouse đáp ứng: Dọn dẹp nhà cửa, tổng vệ sinh nhà ở, chăm sóc cây cảnh, giặt thảm, diệt công trùng và khử trùng, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh công trình,...

3. Dịch vụ nhà sạch Thành Long

- Giá dịch vụ:

Dịch vụ dọn dẹp ở Thành Long được chia làm 3 phần bao gồm: Dịch vụ dọn vệ sinh nội thất tổng thể, dịch vụ dọn vệ sinh ngoại thất tổng thể và các dịch vụ khác (ví dụ như: giặt ghế sofa, nệm, ghế sofa, ghế văn phòng, rèm cửa, lăn sơn, lau kính...). Mức giá sẽ được tính theo m2, dao động từ 5k - 20k/m2 còn dịch vụ giặt ghế sofa và nệm sẽ từ 350k – 600k/bộ.

Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng chóng mặt, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng chóng mặt, nhân viên vệ sinh kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

- Địa điểm đáp ứng dịch vụ: Hà Nội.

- Các dịch vụ mà Thành Long đáp ứng: vệ sinh nhà cửa, vệ sinh văn phòng, vệ sinh sau xây dựng, đánh sàn, giặt thảm tại nhà, diệt côn trùng, lăn sơn,...

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm