Cần tây không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, nhiều người chẳng biết nên nghĩ vẫn ăn đủ chất mỗi ngày

30/03/2023 21:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cần tây được biết đến là loại thực phẩm rất giàu protein, carbs, carotene, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt, natri và các chất dinh dưỡng khác. Phần lá và thân cần tây cũng chứa nhiều thành phần dược liệu có thể dùng làm thuốc. Theo thống kê từ trang Sohu, cứ 100gr cần tây có thể chứa đến 22gr protein, 85mg canxi, 61mg phốt pho, 85mg sắt.

Cần tây vốn giàu chất xơ nên được ưa chuộng trong thời kỳ giảm cân của các cô nàng. Dù vậy, khi kết hợp chung với một số loại thực phẩm thì giá trị dinh dưỡng của cần tây lại hạ xuống một chút. Để không làm mất đi hoàn toàn nguồn dưỡng chất từ cần tây thì bạn nên hạn chế kết hợp chung với một số loại thực phẩm sau đây.

1. Lạc

Lạc có hàm lượng dầu cao, còn cần tây là thực phẩm tính lạnh. Hai loại thực phẩm này nếu ăn cùng nhau sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy. Đồng thời, trong cần tây có chứa enzym phân giải vitamin, nếu dùng hai loại cùng lúc sẽ làm lãng phí một số chất dinh dưỡng có sẵn trong lạc.

Vì vậy, khi ăn lạc cần chú ý tránh ăn cùng với cần tây thường xuyên. Dù vậy, nhiều người vẫn cố tình rắc một ít lạc giã vụn vào đĩa cần tây xào để thêm phần ngon miệng. Điều này có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng và gây ra một số tác dụng phụ.

Cần tây không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, nhiều người chẳng biết nên nghĩ vẫn ăn đủ chất mỗi ngày - Ảnh 1.

2. Hải sản

Cần tây không nên ăn kèm với một số loại hải sản, ví dụ như ngao, nghêu, cua… Bản chất những loại hải sản này đều chứa enzym phân hủy vitamin B1. Mặc dù enzym này sẽ mất tác dụng sau khi đun nóng nhưng nhiều người thường thích ăn hải sản còn tươi sống nên nếu không sơ chế kỹ có thể làm lượng enzym phân hủy vitamin B1 trong nghêu không bị vô hiệu hóa. Khi ăn cùng với cần tây, lượng vitamin B1 trong nghêu sẽ bị phá hủy.

Cần tây không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, nhiều người chẳng biết nên nghĩ vẫn ăn đủ chất mỗi ngày - Ảnh 2.

 3. Đậu nành

Đậu nành là một loại chế phẩm từ đậu, giúp khử gốc tự do, có tác dụng làm đẹp đối với phái nữ. Bạn có thể bổ sung một lượng đậu phù hợp cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cần tây và đậu nành không được khuyến khích kết hợp với nhau vì dễ làm cơ thể giảm hấp thu sắt, gây thiếu máu.

Cần tây không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, nhiều người chẳng biết nên nghĩ vẫn ăn đủ chất mỗi ngày - Ảnh 3.

 4. Dưa chuột

Cần tây có tính mát và cay tự nhiên, chứa protein, vitamin A, vitamin C, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác. Nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ổn định huyết áp, lợi tiểu, giảm cân. Dưa chuột có chứa enzym phân hủy vitamin, nếu ăn cùng nhau thì giá trị dinh dưỡng của cả hai sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy cần chú ý không nên ăn dưa chuột và cần tây cùng nhau.

 

Cần tây không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, nhiều người chẳng biết nên nghĩ vẫn ăn đủ chất mỗi ngày - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm